Giáo dục

Điều tra vụ 2 học sinh lớp 6 bị co giật khi ăn kẹo từ người lạ cho

Sau khi ăn kẹo của người lạ mặt, 2 học sinh lớp 6 có biểu hiện mệt, co giật khó thở được nhà trường phát hiện đưa đi cấp cứu.

Ngày 25/11, Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị này đang điều tra vụ 2 học sinh có dấu hiệu mệt, co giật, khó thở khi được người lạ cho ăn kẹo.

Nạn nhân là em B.N.K.A. và N.D.P. (học sinh lớp 6 trường THCS thị trấn Tân Châu, thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh).

Theo cơ quan điều tra, sáng 24/11, em A. và P. ăn mì tôm và chân gà bách thảo tại căn tin nhà trường. Sau đó, hai em ra ngoài cổng trường và được một người đàn ông khoảng 60 tuổi tiếp cận, xưng là người quen của gia đình, cho ăn kẹo.

Khoảng 10h20 cùng ngày, hai học sinh có dấu hiệu mệt, co giật, khó thở. Các em được nhà trường sơ cứu và liên hệ với phụ huynh đưa vào Trung tâm Y tế huyện Tân Châu cấp cứu.

Sau khi được cấp cứu, sức khỏe của hai học sinh đã ổn định và được bác sĩ cho về nhà vào chiều cùng ngày.

Tiếp nhận thông tin, Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đã có mặt thăm hỏi, động viên các em và chỉ đạo Công an huyện phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Thị trấn Tân Châu xác minh, làm rõ vụ việc.

Đồng thời các đơn vị cũng lấy các mẫu thực phẩm liên quan để xét nghiệm xác định rõ nguyên nhân.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an huyện Tân Châu đã tiến hành test nhanh ma túy với 2 học sinh và cho kết quả âm tính.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã tiến hành lấy các mẫu thực phẩm có liên quan gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm xét nghiệm, tiếp tục xác định rõ nguyên nhân.

Bà Nguyễn Thị Thành, Chủ tịch UBND huyện Tân Châu cho biết, sau khi xảy ra sự việc, UBND đã họp và chỉ đạo Công an huyện Tân Châu khẩn trương truy xét người đàn ông đưa kẹo cho 2 học sinh.

Đồng thời, UBND huyện cũng chỉ đạo Phòng giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh cảnh giác không tiếp xúc, không nhận quà từ người lạ mặt.

Ngoài ra, các đơn vị cũng lấy các mẫu thực phẩm liên quan để xét nghiệm xác định rõ nguyên nhân vụ việc.

Tác giả: T.M

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP