Số hóa

Điện giật chết người khi vừa sạc vừa dùng điện thoại

Một thanh niên ở Trung Quốc bị điện giật chết ngay tại phòng Internet khi đang cắm sạc điện thoại và sử dụng máy.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin về vụ tai nạn tại một tiệm Internet ở Vũ Hán. Nam sinh tên Xiong Xuan, 18 tuổi sắp thi Đại học đã bất ngờ bị điện giật chết khi dùng điện thoại đang cắm sạc.

Hình ảnh nam sinh bị điện giật được ghi lại qua camera an ninh. Ảnh: Reddit.


Theo những hình ảnh ghi lại từ camera tại phòng Internet trên, nam sinh trên đã bị điện giật mạnh đến mức bật ngửa ra ghế. Người ngồi cạnh là anh trai của Xiong Xuan cố gắng cứu em thì dưới đất phóng ra tia lửa điện. Nam sinh đã tử vong tại chỗ trước khi những người xung quanh kịp gọi xe cấp cứu. Anh trai cho Xiong Xuan cho biết tai nạn xảy ra khi người em đang dùng điện thoại và cố gắng rút dây sạc ra khỏi máy tính để đi lấy thức ăn.

Theo tờ Malaysiandisgest, đây không phải là trường hợp đầu tiên ở tiệm Internet này. Trước đó, một thanh niên cũng bị giật khi sạc điện thoại và té xuống nền nhà. Rất may người này đã thoát chết và xuất viện ngay trong tối cùng ngày. Nạn nhân được chủ quán đền bù 1.000 tệ, tương đương 3,5 triệu đồng.

Không riêng ở Trung Quốc, cuối năm 2015 tại Việt Nam, một bé trai 13 tuổi ở TP HCM cũng thiệt mạng vì sử dụng điện thoại trong khi sạc. Nhiều trường hợp tương tự đã được ghi nhận khắp nơi trên thế giới. Nguyên nhân được cho là do thiết bị rò điện, và phần lớn các nạn nhân sử dụng bộ sạc không chính hãng.

Dưới đây là video về vụ giật điện khi sạc tại quán Internet ở Liễu Châu, độc giả cân nhắc trước khi click:


Tác giả bài viết: Duy Nguyễn

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP