Trong nước

Diễn biến mới vụ chủ tịch xã bị "đánh ghen" ở trụ sở

Theo báo Giao thông, liên quan đến vụ việc chủ tịch xã "tòm tem" với chủ tịch hội phụ nữ xã, chi, bà Bùi Thị Bích Thuỷ - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thạch Thành (Thanh Hoá) cho biết, sự việc liên quan đến bà Trương Thị H. - Chủ hội phụ nữ xã Thành Mỹ thì chúng tôi đang triển khai theo thông báo của huyện. Mọi việc đang trong quá trình xử lý nên khi nào có kết quả sẽ thông báo sau.

Trong khi đó, ông Bùi Văn Điệp - Trưởng phòng Nội vụ huyện Thạch Thành cho biết, ông Trương Văn G. và bà Trương Thị H. thuộc diện cán bộ bầu, không phải là cán bộ công chức. Theo quy định mới, khi cách chức sẽ cách chức luôn và không được bố trí công việc khác.

Hình ảnh nhạy cảm được cho là của ông G. và bà H.

Như tin đã đưa, ông G. và bà H. được cho là có quan hệ không trong sáng. Sự việc sau đó được tố cáo lên Công an và chính quyền địa phương để được làm rõ. Sau đó, UBKT huyện Thạch Thành đã vào cuộc kiểm tra xác minh.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra của UBKT, ngày 18/6, Ban thường vụ Huyện ủy Thạch Thành đã họp, thảo luận và thống nhất kết luận:

Việc làm của ông G., bà H. là thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên, tiêu chuẩn đảng viên, vi phạm quy chế văn hóa công sở; vi phạm Quy định 37 (ngày 25/10/2021) của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; vi phạm Quy định 101 (ngày 7/6/2012) của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của người cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Theo đó, Ban thường vụ Huyện ủy Thạch Thành quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trương Văn G. và bà Trương Thị H.

Tác giả: Hoàng Yên (T/h)

Nguồn tin: ĐS&PL/NĐT

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP