Thế giới

Đi khảo sát xây sân bay, bộ trưởng Nepal thiệt mạng vì rơi trực thăng

Một trực thăng rơi trong điều kiện thời tiết xấu ở miền Đông Nepal hôm 27-2, khiến toàn bộ người trên đó thiệt mạng, trong đó có Bộ trưởng Du lịch Rabindra Adhikari.

Một nhóm cứu hộ đã tìm thấy thi thể các nạn nhân tại hiện trường vụ rơi máy bay ở quận Taplejung, cách thủ đô Kathmandu 300 km.

Địa điểm này gần biên giới với Ấn Độ, theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Ram Krishna Subedi.Hai trực thăng quân sự đã được phái đi để mang các thi thể về Kathmandu.

Trực thăng gặp nạn là của Công ty Air Dynasty. Bi kịch xảy ra khi nhóm người nói trên đang trong chuyến đi khảo sát tính khả thi của việc xây một sân bay ở khu vực. Một số quan chức cho biết nguyên nhân tai nạn có thể là thời tiết xấu.

Ông Rabindra Adhikari. Ảnh: The Indian Express

Ông Rabindra Adhikari lên làm bộ trưởng du lịch cách đây 1 năm. Ông ưu tiên phát triển sân bay tại các vùng hẻo lánh của đất nước và đẩy nhanh các dự án hạ tầng còn đình trệ.

Ông Deepak Joshi, giám đốc điều hành Hội đồng Du lịch Nepal, nói ông bị sốc khi hay tin về vụ tai nạn và gọi cái chết của ông Adhikari là mất mát lớn của ngành công nghiệp du lịch.

Tai nạn hàng không khá phổ biến tại Nepal, quê nhà của 8 trong số 14 đỉnh núi cao nhất thế giới.

Hồi năm ngoái, 51 người thiệt mạng khi một máy bay hành khách Bangladesh rơi ở Kathmandu sau khi cất cánh từ thủ đô Dhaka của Bangladesh. Một cuộc điều tra sau đó đã quy trách nhiệm vụ việc cho phi công và nhân viên kiểm soát không lưu.

Tháng 9-2018, 6 người thiệt mạng, trong đó có một du khách Nhật Bản, trong một vụ tai nạn trực thăng ở Nepal.

Trước đó, vào năm 2013, Liên minh châu Âu đã cấm mọi hãng hàng không đặt trụ sở ở Nepal, bay vào không phận 28 thành viên mình.

Tác giả: P.Võ

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: Nepal , Bộ trưởng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP