Kinh tế

Đề xuất đấu giá biển số xe đẹp lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng cần đẩy nhanh tiến độ đưa việc đấu giá biển số xe đẹp lên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đã chỉ đạo chúng ta sẽ quyết liệt về cải cách thủ tục hành chính. Như VCCI nêu, hiện tại chúng ta có 25 vấn đề chồng chéo cần phải xử lý. Hiện tại chúng ta đang có cách làm ban hành 1 văn bản mới phải hủy bỏ 1 văn bản cũ.

“Chúng tôi quan tâm ban hành 1 nghị định sửa nhiều nghị định nhưng cũng cần kiểm soát được ban hành thông tư. Chính thông tư bây giờ cũng là rào cản rất lớn cho người dân, cho doanh nghiệp”, Tổ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chúng ta đang nghiên cứu kinh nghiệm cải cách của Vương quốc Anh. Tại Anh đã cải cách thủ tục hành chính từ 72 năm trước và đến bay giờ họ đã đến mức độ ban hành 1 văn bản mới hủy được 3 văn bản cũ. Văn phòng Chính phủ sẽ là cầu nối để Vương quốc Anh sẽ hỗ trợ nước ta cải cách.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng phát biểu.

Liên quan đến người dân sử dụng dịch vụ trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin, tính từ khi khai trương đến đến hết ngày 31/12/2019 đã có 6,9 triệu lượt truy cập, có 247 nghìn bộ hồ sơ đồng bộ trên trạng thái, có 20.300 tài khoản đăng nhập một lần.

Theo Bộ trưởng đây mới có 8 nhóm dịch vụ công nếu ta đẩy càng nhanh dịch vụ công khác vào chắc chắn sự tham gia của người dân, doanh nghiệp càng nhiều lên bấy nhiều.

“Chúng tôi đã bàn với bên Bộ Công an, tới đây sẽ đưa rất mạnh vào thu thuế trước bạ, thu tiền phạt những người vi phạm giao thông đường bộ đặc biệt là đưa vào được đấu giá biển số xe lên trên này nữa thì tạo tốc độ gia tăng vô cùng nhiều, rồi sẽ đưa dịch vụ công thuế, hải quan lên Cổng”, Bộ trưởng Dũng thông tin.

Cũng theo Thứ trưởng Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn, đề án cấp biển số ô tô, xe máy thông qua đấu giá đã được đề ra từ nhiều năm trước song đến nay chưa làm được, do vậy, các cấp có thẩm quyền cần quan tâm đẩy sớm việc này. Ông đề xuất, sau khi tổ chức đấu giá sẽ trích 30 đến 50% để lực lượng cảnh sát giao thông mua sắm thêm trang thiết bị, còn lại bổ sung vào quỹ vì người nghèo.

Tác giả: Kiều Trang (T/h)

Nguồn tin: Báo Đời sống và Pháp luật

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP