Tin địa phương

Đà Nẵng xét duyệt 44 căn hộ chung cư cho người nghèo thuê

Đối tượng được xét duyệt thuê là các hộ nghèo có tên trong danh sách hộ nghèo được công nhận tại địa phương theo quy định.

Ngày 15/9, ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng, đã có công văn về phương án xét duyệt, bố trí thuê chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước đối với hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo đó, 44 căn hộ sẽ được bố trí cho thuê.

Đối tượng là các hộ nghèo có tên trong danh sách hộ nghèo được công nhận tại địa phương theo quy định.

Các hộ đăng ký phải có đăng ký hộ khẩu và thường trú liên tục tại Tp.Đà Nẵng đủ 7 năm trở lên tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

Các hộ chưa có quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở trên địa bàn Tp.Đà Nẵng. Trường hợp có nhà ở, quyền sử dụng đất ở nhưng đã chuyển nhượng thì chỉ xem xét khi đủ 5 năm kể từ thời điểm chuyển nhượng.

Các hộ này phải chưa được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại Tp.Đà Nẵng.

Điều kiện ưu tiên, thứ nhất là hộ có người bị khuyết tật nặng, đặc biệt nặng. Thứ 2, là hộ có người bị bệnh hiểm nghèo. Thứ 3, hộ có người đơn thân nuôi con.

Đối tượng được xét duyệt thuê là các hộ nghèo có tên trong danh sách hộ nghèo được công nhận tại địa phương theo quy định.

UBND quận, huyện thông báo chủ trương, số lượng căn hộ được bố trí thuê, đối tượng, điều kiện, tiêu chí xét duyệt, thành phần, biểu mẫu hồ sơ và thời gian tiếp nhận hồ sơ đến từng tổ dân phố.

UBND quận, huyện thực hiện tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ, xét duyệt theo đối tượng, điều kiện, tiêu chí xét duyệt và có văn bản đề xuất danh sách các trường hợp đủ điều kiện thuê của địa phương, gửi Sở Xây dựng.

UBND quận, huyện thành lập Hội đồng xét duyệt tối thiểu 6 thành viên gồm lãnh đạo UBND quận, huyện; lãnh đạo UBMTTQVN quận, huyện; lãnh đạo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội; lãnh đạo UBND phường, xã nơi có hộ đăng ký thuê; mời đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận, huyện và Hội liên hiệp phụ nữ quận, huyện.

Sở Xây dựng kiểm tra, báo cáo Hội đồng xét duyệt bố trí thuê chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước.

Trên cơ sở ý kiến của Hội đồng, Sở Xây dựng tổng hợp, trình UBND thành phố ban hành quyết định bố trí thuê.

Theo ông Trần Văn Hoàng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Tp.Đà Nẵng, đơn vị đã triển khai công văn trên của UBND thành phố.

Số lượng căn hộ bố trí thuê đối với hội nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đợt này gồm quận Hải Châu 6 căn; Thanh Khê 7 căn; Sơn Trà 10 căn; Liên Chiểu 3 căn; Ngũ Hành Sơn 12 căn; Cẩm Lệ 5 căn và huyện Hòa Vang 1 căn.

Tác giả: Nguyễn Duy Cường

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP