Tin địa phương

Đà Nẵng tổ chức giải báo chí về chuyển đổi số thường niên

Kể từ năm 2024 đến năm 2030, TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức giải thưởng tuyên truyền về chuyển đổi số dành cho các tác phẩm đăng tải, phát sóng trên các cơ quan báo chí.

Chiều 5/7, Sở TT&TT TP. Đà Nẵng tổ chức họp báo phát động Giải Báo chí Tuyên truyền về Chuyển đổi số của TP. Đà Nẵng năm 2024.

Theo đó, tác phẩm dự thi là tác phẩm báo chí thuộc các thể loại thuộc báo in, báo truyền hình, báo phát thanh, báo điện tử.

Đối tượng tham gia gồm tác giả, nhóm tác giả là công dân Việt Nam có tác phẩm được đăng tải trên báo, đài địa phương, báo chí Trung ương và địa phương khác.

Các tác phẩm tham gia giải được đăng tải từ ngày 1/1/2024 đến ngày 30/9/2024 trên báo đài địa phương, báo chí Trung ương và địa phương khác. Mỗi tác phẩm phải là một (hoặc một loạt) bài được đăng tải, phát sóng một hoặc nhiều kỳ (không quá 5 kỳ).

Đối với những tác phẩm đăng hoặc phát sóng nhiều kỳ, nếu những kỳ đầu được sử dụng trước ngày 1/1/2024 mà chưa tham dự các giải khác tổ chức năm 2023 thì được gộp vào các kỳ sau (đăng từ 1/1/2024 đến 30/9/2024) để thành tác phẩm hoàn chỉnh tham dự giải.

Đà Nẵng là một trong những địa phương đi đầu trong chuyển đổi số. Ảnh: Nguyễn Tri

Nội dung các tác phẩm là về định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Ban chỉ đạo quốc gia về chuyển đổi số, Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND TP, Ban chỉ đạo chuyển đổi số thành phố; nhìn nhận, đánh giá về giá trị, vai trò và sự tác động của chuyển đổi số vào sự phát triển chung của TP. Đà Nẵng.

Đồng thời, tập trung vào các nội dung trọng tâm của chủ đề năm 2024 của TP. Đà Nẵng trong thực hiện chuyển đổi số; các giải pháp công nghệ, mô hình chuyển đổi số tiêu biểu, có điểm nhấn nổi bật về kinh tế số, xã hội số…; giới thiệu, động viên các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu, cơ quan nhà nước chuyển đổi số tiêu biểu; các cá nhân, tập thể có những sản phẩm sáng tạo, có giá trị trong công tác chuyển đổi số của thành phố.

Thời gian nhận tác phẩm tham gia giải từ 5/7 - 30/9 (tác phẩm gửi qua bưu điện tính theo dấu bưu điện). Lễ tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra trong tháng 10/2024.

Cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải nhất (giải nhóm tác giả, giải cá nhân); 2 giải nhì (giải nhóm tác giả, giải cá nhân); 2 giải ba (giải nhóm tác giả, giải cá nhân); 4 giải khuyến khích (2 giải nhóm tác giả, 2 giả cá nhân).

Giải nhất nhóm tác giả nhận được 7 triệu đồng tiền thưởng; giải nhất cá nhân nhận được 4 triệu đồng tiền thưởng. Giải nhì nhóm tác giả nhận được 5 triệu đồng; giải nhì cá nhân nhận được 3 triệu đồng.

Giải ba nhóm tác nhận được 3 triệu đồng; giải ba cá nhân nhận được 1,5 triệu đồng. Giải khuyến khích nhóm tác giả nhận được 2 triệu đồng; giải khuyến khích cá nhân nhận được 1 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thu Phương, Phó Giám đốc Sở TT&TT TP. Đà Nẵng cho hay, Giải Báo chí Tuyên truyền về Chuyển đổi số của TP. Đà Nẵng năm 2024 được xem là một trong những hoạt động truyền thông chính sách của ngành thông tin truyền thông thành phố, thực hiện từ năm 2024 cho đến những năm tiếp theo.

Bà Nguyễn Thu Phương, Phó Giám đốc Sở TT&TT TP. Đà Nẵng phát biểu tại buổi họp báo phát động Giải Báo chí Tuyên truyền về Chuyển đổi số của TP. Đà Nẵng năm 2024. Ảnh: Nguyễn Tri

Đây là một trong những hoạt động triển khai kế hoạch tuyên truyền về chuyển đổi số của TP. Đà Nẵng đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2030 đã được UBND TP phê duyệt.

"Như vậy, kể từ năm 2024 đến năm 2030, hằng năm, chúng tôi sẽ tổ chức giải tuyên truyền về chuyển đổi số dành cho các tác phẩm đăng tải, phát sóng trên các cơ quan báo chí", bà Phương nói.

Phó Giám đốc Sở TT&TT TP. Đà Nẵng mong muốn, thông qua giải này, các đơn vị sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông chính sách về chuyển đổi số; tạo sự đồng thuận từ chủ trương chính sách cho đến sự ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, người dân trong việc thực hiện chính quyền địa tử, chính phủ số, kinh tế số, xã hội số.

Tác giả: NGUYỄN TRI

Nguồn tin: nhadautu.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP