Tin địa phương

Đà Nẵng tổ chức chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết

Bệnh viện Đà Nẵng đã tặng những phần quà Tết ý nghĩa và tổ chức 4 chuyến xe, đưa gần 100 người bệnh, người nhà bệnh nhân ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi về quê vui Xuân đón Tết.

Chuyến xe đưa bệnh nhân về quê đón Tết. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Trong hai ngày 5-6/2, Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức chương trình "Chuyến xe nghĩa tình" đưa người bệnh và người nhà đang điều trị tại bệnh viện về quê đón Tết Giáp Thìn 2024.

Chương trình tổ chức 4 chuyến xe, đưa gần 100 người bệnh, người nhà bệnh nhân ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi về quê đón Tết. Bên cạnh đó, người bệnh còn được nhận những phần quà Tết ý nghĩa từ các nhà hảo tâm trước khi lên xe về quê.

Là một trong gần 100 người được "Chuyến xe nghĩa tình" đưa về huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đón Tết, bà Đoàn Thị Mai vui mừng chia sẻ: "Tôi rất vui và hạnh phúc khi được Bệnh viện quan tâm, hỗ trợ đưa về quê đón Tết, sum vầy bên gia đình. Đây là việc làm ý nghĩa giúp tôi giảm phần chi phí về quê, có thêm tinh thần chống chọi với bệnh tật."

Ông Ngô Tấn Quang (62 tuổi) đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng mong muốn sớm được về quê đón Tết. Được Bệnh viện hỗ trợ xe đưa về tận nhà, ông Quang không khỏi xúc động, phấn khởi.

Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng Nguyễn Thành Trung cho biết chương trình được tổ chức thường niên vào dịp giáp Tết.

Đây là món quà ý nghĩa trong những ngày cận Tết, góp phần động viên, hỗ trợ tinh thần và vật chất cho người bệnh khi phải điều trị dài ngày tại Bệnh viện. Qua đó, Bệnh viện mong muốn tiếp thêm động lực để bệnh nhân mạnh mẽ chiến đấu với bệnh tật, đón Xuân vui vẻ, sum vầy bên gia đình./.

Tác giả: Võ Văn Dũng

Nguồn tin: vietnamplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP