Giáo dục

Đà Nẵng sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Chiều 24/6, Sở Giáo dục-Đào tạo (GD&ĐT) TP Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hội đồng thi Đà Nẵng đã sẵn sàng. Toàn thành phố có 13.560 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 12.852 thí sinh vừa thi để công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển Cao đẳng, Đại học; 103 thí sinh đăng ký thi để xét tuyển tốt nghiệp và 605 thí sinh đăng ký thi để xét tuyển Cao đẳng, Đại học.

Cô trò lớp 12/10 trường THPT Phạm Phú Thứ (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) trong giờ ôn tập môn Địa Lý. (Ảnh ANH ĐÀO)


Theo Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, đến nay, Sở đã tham mưu UBND thành phố thành lập Ban Chỉ đạo thi; ban hành Chỉ thị về tổ chức Kỳ thi trên địa bàn thành phố; Công văn chỉ đạo tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tiến hành khảo sát tại 28 trường THCS, THPT để tiến hành đặt điểm thi chính thức, đảm bảo quy định về phòng/nơi để vật dụng không được mang vào phòng thi của thí sinh cách phòng thi tối thiểu 25m.

Sau khi hoàn thiện số liệu, Sở GD&ĐT đã thành lập 28 điểm thi chính thức với 575 phòng thi, 45 phòng chờ, 28 phòng dự phòng.

Tổng lực lượng huy động để tham gia Kỳ thi gần 2.800 lượt người (chưa kể lực lượng công an địa phương được huy động để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước các điểm thi và lực lượng giáo viên dự phòng cho các công tác thi).

Hướng dẫn, chỉ đạo các trường THPT xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch ôn tập, hướng dẫn cho học sinh lớp 12 ôn tập các kiến thức trong quá trình học và phối hợp với cha mẹ học sinh tạo điều kiện thuận lợi nhất để học sinh ôn tập trước Kỳ thi. Tổ chức ôn tập cho học sinh phù hợp với từng nhóm đối tượng; đặc biệt đối với học sinh có học lực trung bình, yếu…

Thầy Võ Trinh, Hiệu trưởng trường THPT Phạm Phú Thứ (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) động viên các em học sinh đồng bào dân tộc Cơ Tu ôn tập chuẩn bị tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Triển khai hướng dẫn thực hiện Quy chế thi tốt nghiệp THPT đến các đơn vị, trường học trong ngành GD&ĐT, nhất là những thay đổi, những điểm quy định về đăng kí dự thi, đăng kí miễn thi bài thi ngoại ngữ, đăng kí miễn thi tất cả các bài thi Kỳ thi, đăng kí xét đặc cách, thời gian dự thi để cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh nắm rõ, tổ chức thực hiện nghiêm túc trong quá trình triển khai nhiệm vụ của Kỳ thi.

Tổ chức Hội nghị Tập huấn, hướng dẫn thực hiện Quy chế thi cho lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi tốt nghiệp THPT của tất cả các đơn vị, trường học trực thuộc. Theo đó, tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kĩ thuật coi thi, giám sát thi cho gần 2.500 cán bộ, giáo viên dự kiến tham gia công tác coi thi.

Thành lập 26 Đoàn kiểm tra chéo hồ sơ đăng kí dự thi, đăng kí xét công nhận tốt nghiệp để kiểm tra hồ sơ của tất cả các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, Sở phối hợp với Công an thành phố tiến hành kiểm tra các thiết bị lưu trữ dữ liệu, camera phục vụ cho công tác coi thi, chấm thi. Hoàn thành lắp đặt, kiểm tra chạy thử tất cả các hệ thống camera tại các địa điểm tổ chức coi thi, chấm thi trước khi Kỳ thi diễn ra.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28 và 29/6/2024. Trong đó, thí sinh làm thủ tục vào chiều 26/6. Ngày 27/6, thí sinh thi môn Ngữ văn vào buổi sáng và Toán vào buổi chiều. Ngày 28/6, thí sinh làm bài thi Tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào buổi sáng, buổi chiều thi Ngoại ngữ. Ngày 29/6 là ngày thi dự phòng.

Tác giả: ANH ĐÀO

Nguồn tin: nhandan.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP