Ngày 11/11, thầy Phan Trọng Hùng - Hiệu trưởng Trường THCS Hương Giang (xã Hương Phố, tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận, một nữ sinh lớp 7 của trường bị bạn nam cùng lớp dùng thước gỗ đánh vào đầu, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Thông tin ban đầu, sáng 7/11, trong giờ ra chơi, em L.K.L. (học sinh lớp 7C) đang ở sân trường thì bị bạn nam học cùng lớp là C.H.B.L. dùng thước gỗ dài khoảng 40 cm đánh vào đầu.
![]() |
Trường THCS Hương Giang - Nơi xảy ra sự việc. |
Khi về nhà, em L. có biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn nên kể lại sự việc cho người thân. Mẹ nữ sinh sau đó đưa con đến Trung tâm Y tế Hương Khê để điều trị, rồi xin chuyển ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục theo dõi.
Thầy Phan Trọng Hùng cho biết thêm, nam sinh B.L. có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sống với ông bà ngoài 80 tuổi, thường trêu chọc và đánh bạn. Trước đó, nam sinh này cũng nhiều lần gây gổ, xô xát với bạn song chưa trường hợp nào khiến bạn phải nhập viện.
“Trường hợp của nam sinh B.L. cũng rất nan giải. Ông bà từng xin cho em nghỉ học, nhưng nhà trường mong muốn tạo cơ hội giáo dục để em thay đổi hành vi,” thầy Hùng chia sẻ.
Theo thầy Hùng, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã phối hợp với Công an xã Hương Phố mời phụ huynh của hai học sinh lên làm việc. Do em L. hiện vẫn đang được các bác sĩ theo dõi và chưa có kết luận cụ thể về tình trạng sức khỏe, nên nhà trường chưa đưa ra hình thức kỷ luật đối với học sinh C.H.B.L.
Tác giả: Bá Mạnh
Nguồn tin: congly.vn


