Giáo dục

Đà Nẵng: Mua đồ chơi lạ, 32 học sinh nhập viện do khó thở, 5 em trở nặng

Theo các phụ huynh, các em học sinh sau khi mua đồ chơi trước cổng trường thì gặp phải triệu chứng buồn nôn, khó thở.

Nhiều học sinh phải nhập viện cấp cứu sau khi chơi đồ chơi lạ

Ngày 16/4, bác sĩ Trần Sỹ, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu 32 học sinh Trường Tiểu học Hòa Khương 1 (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) với các triệu chứng tức ngực, khó thở, buồn nôn, nhức đầu.

Sau khi sàng lọc, 5 trường hợp có biểu hiện nặng được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản-Nhi, 13 trường hợp nhập khoa nhi của bệnh viện, 6 trường hợp theo dõi tại bộ phận cấp cứu và 8 trường hợp nhẹ được cho về nhà.

Theo bác sĩ Trần Sỹ, thông tin ban đầu của người nhà cung cấp thì các cháu có mua đồ chơi tại một số cửa hàng trước trường, sau đó thì xảy ra sự việc. Tuy nhiên, đồ chơi đó là gì thì hiện chưa khẳng định được.

Chị Lê Thị Tuyết N. (trú thôn Gò Hà, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) cho biết, sáng 16/4, con chị đi qua lớp 4/1 đứng xem các bạn chơi thì buồn nôn, đau bụng và được chuyển đến bệnh viện.

"Theo các phụ huynh có con nhập viện thì những em trực tiếp chơi đồ chơi là bị nặng, còn những em bị nhẹ là do đứng xem các bạn chơi chứ không tiếp xúc", chị N. cho biết.

Tác giả: Ngọc Vũ

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP