Tin địa phương

Đà Nẵng khuyến khích người dân khai báo y tế, chống dịch Covid-19

Bên cạnh triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, TP Đà Nẵng khuyến khích người dân nên khai báo sức khỏe toàn dân là hết sức cần thiết.

Ngay từ khi Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt ứng dụng khai báo sức khỏe y tế toàn dân NCOVI, anh Nguyễn Hồng Lộc, ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã tải ngay ứng dụng này về điện thoại đi động để khai báo sức khỏe cho toàn gia đình. Anh Lộc cho rằng, biện pháp khai báo y tế toàn dân rất ý nghĩa trong việc kiểm soát dịch.

Người dân tải ứng dụng NCOVI trên điện thoại về khai báo sức khỏe.

“Trong ứng dụng này có tờ khai rất chi tiết, cho mình biết những triệu chứng khi mình bị nhiễm virus sẽ như thế nào và thêm một thực tế để mình khai báo cho trung thực. Nếu có tiếp xúc với ai gần hay xa những người đã nhiễm để mình biết mà chuẩn bị. App này cũng giúp cho mình có thể nói cho con, cho vợ, những người xung quanh biết nếu như có những triệu chứng đó để xem trong app này để về họ khai, gửi đi cho trung tâm y tế họ can thiệp cho nhanh nhất”- anh Lộc cho biết.

Hiện, ứng dụng NCOVI đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân Đà Nẵng. Bạn Lê Thị Như Ngọc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết, việc khai báo thông tin y tế là đóng góp tích cực vào việc chống dịch.

Ứng dụng NCOVI trên điện thoại.

“Ở phường của tôi cũng tuyên truyền về dịch Covid-19. Khai báo y tế toàn dân tôi có biết vì đọc được thông tin trên báo, tôi sẽ khai đầy đủ. Nếu người nhà tôi không khai được tôi sẽ khai báo giúp”- bạn Như nói.

Tại thành phố Đà Nẵng, chính quyền cơ sở và y tế cơ sở cũng đã nhận được chỉ đạo về vận động người dân tham gia sử dụng ứng dụng để khai báo sức khỏe. Ứng dụng này gồm các nội dung: Khai báo yếu tố nguy cơ; Khai báo thông tin y tế toàn dân; Theo dõi sức khỏe; Phản ánh thông tin; Cảnh báo khu vực có dịch và Thông tin dịch bệnh. Dựa trên dữ liệu ứng dụng này, hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để hỗ trợ y tế nhanh và hiệu quả nhất có thể. Bác sĩ Nguyễn Văn Thuyên, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết, việc khai báo sức khỏe toàn dân không chỉ là trách nhiệm chống dịch theo quy định, mà còn là hành động cụ thể để mọi người cùng chống dịch.

“Phải có nhiều kênh truyền thông để người dân hiểu được giá trị của việc khai báo y tế và người dân họ hiểu được khi mà mình khai báo y tế như vậy sẽ tạo ra được hiệu ứng giúp chính quyền, ngành y đảm bảo khống chế tốt dịch Covid-19”- Bác sĩ Nguyễn Văn Thuyên cho biết./.

Tác giả: Phương Cúc

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: Covid-19 , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP