Tin địa phương

Cuộc thi Xung kích phòng chống thiên tai 2021 diễn ra tại Tp.Đà Nẵng

Ngày 25/11, tại Tp.Đà Nẵng, Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về cuộc thi Xung kích phòng chống thiên tai năm 2021.

Cuộc thi năm nay diễn ra ở Tp.Đà Nẵng, với sự góp mặt của 12 đội từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Các thành viên tham dự là đại diện tiêu biểu của lực lượng xung kích phòng chống thiên tai cấp cơ sở của các địa phương.

Cuộc thi do Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai - Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) cùng Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên phối hợp tổ chức, với sự hỗ trợ của Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP), Cơ quan Liên Hiệp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women).

Vòng chung kết toàn quốc được diễn ra từ ngày 25/11 đến ngày 1/12, bao gồm 12 trận thi đấu vòng loại, 3 trận bán kết và 1 trận chung kết. 16 trận tranh tài kịch tính sẽ được ghi hình và phát sóng trên truyền hình với thời lượng 30 phút/tập, dự kiến phát sóng từ đầu năm 2022.

Ông Trần Quang Hoài, Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, cho biết, so với năm trước, cuộc thi năm nay sẽ lồng ghép vào những hình ảnh về vẻ đẹp thiên nhiên, bãi biển của Bán đảo Sơn Trà, Tp.Đà Nẵng.

Ban tổ chức đã nghiên cứu và khai thác triệt để đưa vào thiết kế trong mỗi vòng loại sao cho phù hợp, góp phần nâng cao sức hấp dẫn đối với người dân cũng như tính thực tế trong công tác tuyên truyền về phòng chống thiên tai.

Ông Trần Quang Hoài, Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai.

Bà Đoàn Thị Tuyết Nga, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, đại diện Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết, thông qua cuộc thi, các thành viên của đội chơi chính là nhân tố tiêu biểu giúp truyền tải kiến thức quý báu về Phòng chống thiên tai, khích lệ sự tham gia của cộng đồng, góp phần giảm thiểu rủi ro thiên tai.

Qua đó, tạo được bước chuyển biến mạnh mẽ từ bị động ứng phó sang chủ động phòng ngừa tại từng địa phương trên tinh thần Vì một xã hội an toàn hơn trước thiên tai.

Cũng theo bà Nga, để phòng chống dịch Covid-19, số lượng tối đa tham dự không quá 20 người 1 trận đấu. Các đội chơi sẽ tập trung 1 địa điểm thuộc quận Sơn Trà, Tp.Đà Nẵng.

Trong khu vực này, các đội chơi sinh hoạt riêng biệt. Trong lúc thi đấu, ban tổ chức yêu cầu tuyệt đối không đi giao lưu, du lịch. Hầu hết các thành viên được tiêm chủng vắc-xin Covid-19 ít nhất 1 mũi. Ban tổ chức sẽ test nhanh Covid-19 trước và sau khi các đội tham gia.

Kết cấu gameshow xung kích phòng, chống thiên tai lấy ý tưởng từ Luật Phòng chống thiên tai, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Phòng chống thiên tai đã được Quốc hội thông qua và xuất phát từ hoạt động thực tiễn của lực lượng xung kích PCTT ở cơ sở. Mỗi trận đấu gồm 3 phần thi nhận diện, ứng phó, xung kích.

Tác giả: Nguyễn Duy Cường

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP