Thế giới

Citizen Truth: 143 lính Mỹ thiệt mạng vì tên lửa của Iran

Tờ Citizen Truth đã công bố thông tin gây sốc về số lượng thương vong của binh lính Mỹ do hậu quả trận tấn công tên lửa được Iran thực hiện.

Hôm 8/1, Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiến hành vụ tấn công tên lửa vào căn cứ không quân Al- Assad của Mỹ trên đất Iraq nhằm trả đũa cho vụ ám sát Thiếu tướng Qassem Suleimani - tư lệnh đặc nhiệm Quds của IRGC.

Tuy nhiên vụ trả đũa này của Iran được báo cáo không gây ra bất cứ thương vong nào cho binh sĩ Mỹ, sở dĩ có chuyện như trên là bởi trước khi bắn tên lửa Iran đã thông báo cho phía Iraq và Baghdad kịp thời báo động để binh sĩ Mỹ kịp ẩn nấp.

Ngoài ra các chuyên gia quân sự quốc tế còn nhận định rằng Iran cố tình không gây thương vong cho lính Mỹ để tránh việc Washington tiến hành một chiến dịch trả đũa với quy mô lớn hơn nhiều mà họ khó lòng chống cự nổi.

Tên lửa đạn đạo Fateh-110 của Iran được bắn vào căn cứ quân sự Mỹ trên đất Iraq

Nhưng mới đây, theo dữ liệu do tổ chức độc lập Citizen Truth của Mỹ cung cấp thì hậu quả của cuộc tấn công tên lửa do Iran thực hiện nhằm vào căn cứ quân sự Al-Assad của Mỹ ở Iraq hóa ra nghiêm trọng hơn báo cáo rất nhiều.

Cụ thể tờ báo Mỹ đã nói về các nạn nhân mà Washington đang cố gắng che giấu. Theo điều tra, chúng ta đang nói về gần 100 lính Mỹ đã chết, những người này cố gắng trốn tránh các cuộc tấn công tên lửa trong nhà chứa máy bay bị phá hủy.

"Nếu Iran tuyên bố về cái chết của 143 lính Mỹ được xác nhận, rất có thể Washington sẽ trả lời không chỉ bằng một cảnh báo về các biện pháp trừng phạt tiếp theo... nhưng Tổng thống Trump đã viết một dòng tweet rằng 'mọi thứ đều ổn'. Các quan chức ở Tehran đã khẳng định video và bằng chứng khác sẽ sớm được cung cấp cho công chúng" , Citizen Truth cho biết.

Căn cứ quân sự Mỹ đã hứng chịu một số thiệt hại sau trận tấn công tên lửa của Iran

Đáng chú ý là vài giờ sau vụ bắn tên lửa vào căn cứ không quân Al-Assad, một số lượng lớn máy bay vận tải quân sự đã thực sự được gửi từ châu Âu đến Iraq, có thể để vận chuyển những người bị thương và chết.

Ngoài ra các nhà phân tích tin rằng có sự liên quan đến những nạn nhân tại căn cứ quân sự Mỹ sau cuộc tấn công tên lửa của Iran với cuộc họp bí mật của Tổng thống Trump được kết nối với người đứng đầu Quân đội Mỹ.

Mặc dù vậy thông tin trên của Citizen Truth không được nhiều chuyên gia quân sự và các nhà phân tích tình hình khu vực đánh giá cao về độ chính xác, bởi các lập luận mà họ đưa ra chưa được khẳng định bằng bất cứ bằng chứng nào và suy đoán của họ có căn cứ khá yếu.

Tác giả: Tùng Dương

Nguồn tin: Báo Đất Việt

  Từ khóa: Citizen Truth , tên lửa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP