Giới trẻ

Chồng đăng ảnh khoe vợ đảm đang, mới sinh xong đã tự giặt đồ, ai ngờ bị cư dân mạng 'ném đá' tới tấp

Anh chồng hào hứng đăng khoảnh khắc hạnh phúc đút cho vợ ăn nhưng không ngờ lại bị chỉ trích thậm tệ.

Kinh nghiệm từ xưa truyền lại, sau khi sinh phụ nữ cần kiêng cữ ít nhất 1 tháng hoặc nhiều hơn là 3 tháng không ra ngoài, không làm việc nặng, tránh nắng gió, hạn chế tắm gội, luôn mặc đồ ấm áp để cơ thể hồi phục và không bị ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. Mặc dù ngày nay nhiều phụ nữ hiện đại không còn tuân thủ những quy tắc kiêng cữ nghiêm ngặt này nhưng việc nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe cũng rất cần thiết.

Một người đàn ông sống tại Chiết Giang, Trung Quốc mới đây đã đăng tải đoạn video cuộc sống gia đình lên mạng xã hội. Trong video, vợ anh đang giặt quần áo bằng tay. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu anh không tiết lộ vợ mình mới sinh được 6 ngày. Anh muốn khoe vợ là một người hiền lành, đảm đang, chịu thương chịu khó.

Người chồng hào hứng khoe vợ đảm mới sinh đã tự giặt đồ, còn mình thì yêu thương đút cho vợ ăn khi cô dở tay (Ảnh minh họa)

Trong clip, vợ người đàn ông này mặc áo quần dài, đầu đội mũ len, đúng là trang phục giữ ấm thường thấy của một sản phụ vừa sinh. Thế nhưng cô lại đang hì hục giặt quần áo trong chậu, chấp nhận ngồi xổm ngâm tay trong nước lạnh khá lâu. Điều này làm cho người chồng hết sức hài lòng và cảm động, để “đáp lễ” cho vợ, anh đã chuẩn bị một số món ngon và đút cho vợ anh ngay khi vợ đang giặt đồ.

Anh chồng nhận "cả rổ gạch đá" vì không để vợ kiêng cữ cẩn thận, còn cho ăn đồ lạnh (Ảnh minh họa)

Cứ tưởng những khoảnh khắc này khi đăng tải lên mạng xã hội sẽ nhận được nhiều sự xuýt xoa khen ngợi, thế nhưng mọi chuyện lại trái ngược hoàn toàn. Bên dưới đoạn video, rất nhiều người tỏ ra khó chịu thay cho người vợ khi có ông chồng phải nói là quá vô tâm.

Đầu tiên là việc anh vô tư để vợ mới sinh phải giặt giũ bằng tay, ngâm tay trong nước lạnh như vậy, việc ăn uống cũng chẳng được đàng hoàng khi ăn ngay trong nhà vệ sinh, thậm chí còn có những món ăn dễ gây lạnh bụng, không tốt trong giai đoạn ở cữ như dưa hấu.

- Mới sinh đã phải đụng tay nước lạnh nhiều như thế thực sự không tốt chút nào đâu, người yếu lại còn phải ngồi giặt đồ bằng tay thế này. Tội chị vợ lấy phải ông này!

- Có thể anh chồng quá vô tư, nhưng vô tư quá dẫn đến vô tâm luôn rồi, phụ nữ sinh xong cần kiêng cữ cẩn thận không tổn hại sức khỏe sau này lắm.

- Ông chồng này có biết nghĩ không vậy, vợ mới đẻ không cho vợ kiêng cữ cẩn thận còn khoe lên đây.

- Thấy món ăn đưa cho vợ ăn cũng nhiều đồ cay, nguội lạnh nữa, cái này ảnh hưởng đến người sau sinh lắm đây này. Chồng tệ quá!

Đáp lại những ý kiến trái chiều, người chồng cho biết vợ anh sinh xong rất khỏe mạnh và cô tự nguyện muốn giặt giũ quần áo do bản thân anh trước giờ không biết giặt đồ, khoảng thời gian vợ sinh phải gửi đồ ra ngoài giặt, vả lại nhà cũng chẳng có máy giặt nên không biết làm sao. Thế nhưng lời giải thích này vẫn không làm nguôi ngoai được cư dân mạng.

- Không giải thích thì mình còn cho là anh ta không biết, giải thích xong càng thấy thương cho chị vợ. Đây đâu phải lấy chồng, là lấy 1 đứa con về hầu đấy chứ!

- Nghe qua đã biết loại đàn ông quen được mẹ hầu hạ giờ lấy vợ cũng bắt vợ hầu rồi. Vợ sinh con đến cái máy giặt cũng không mua nổi mà còn dám mạnh miệng bảo "không

Tác giả: Dung

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP