Pháp luật

Cặp vợ chồng lừa đảo gần 50 tỷ để tiêu xài, xây nhà

Hai vợ chồng đưa ra thông tin gian dối, làm cho những người có tiền tin là thật và đã giao hàng chục tỷ cho các đối tượng vay có tính lãi suất.

Ngày 17/8, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho hay, để phục vụ điều tra mở rộng vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến cặp vợ chồng Trương Quang Liêm (SN 1987) và Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993), ở phường 1, thị xã Quảng Trị, CQĐT đề nghị các bị hại cung cấp thêm thông tin.

Vợ chồng Liêm - Nhi. Ảnh: FBNV

Trước đó, ngày 28/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị tiếp nhận, giải quyết tố giác về tội phạm của các cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tố giác vợ chồng này lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung các tố giác trên, trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến tháng 02/2022, vợ chồng Liêm - Nhi đã đưa ra thông tin vay tiền làm đáo hạn ngân hàng, kinh doanh bất động sản để vay mượn của nhiều người với tổng số tiền hơn 47,8 tỷ đồng.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình kiểm tra, CQĐT đã có đủ cơ sở kết luận, trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến tháng 2/2022, Nguyễn Thị Quỳnh Nhi đã đưa ra thông tin gian dối là đang thực hiện việc “đáo hạn ngân hàng cho người khác”, “kinh doanh bất động sản” làm cho những người có tiền tin là thật và đã thực hiện việc giao tiền cho Nhi vay có tính lãi suất.

Sau khi nhận được tiền, Nhi đã chiếm đoạt số tiền đó để sử dụng vào việc trả nợ gốc, trả lãi cho các khoản vay trước đó, xây nhà và chi tiêu cá nhân. Trên thực tế, Nhi có thực hiện việc kinh doanh bất động sản và cho người khác vay tiền để hưởng lãi suất nhưng số tiền để thực hiện hoạt động này là rất ít so với tổng số tiền vay.

Trong khi Liêm đóng vai trò giúp sức cho vợ thực hiện hành vi như tìm kiếm người cho vay, ký hợp đồng vay tiền, nhận tiền, trả tiền...

Trương Quang Liêm bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp.

Hành vi của vợ chồng Liêm - Nhi đủ yếu tố cấu thành tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: PTH

Nguồn tin: ĐS&PL/NĐT

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP