Xã hội

Bà trộn cơm bẫy chuột, cháu 3 tuổi ăn nhầm phải đi cấp cứu

Bà trộn cơm bẫy chuột, cháu 3 tuổi không may ăn nhầm. Rất may, bà nội bé phát hiện và nhanh chóng móc cổ họng gây ói ngay cho bé và đưa đi cấp cứu.

Bé gái ăn nhầm thuốc chuột được bệnh viện cấp cứu. (Ảnh: CAND)

Trước đó, ngày 4/8, bé gái T.M.T (3 tuổi, ở tỉnh Đồng Tháp) ăn nhầm cơm trộn thuốc chuột do bà nội trộn để sẵn bẫy chuột.

Rất may bà nội bé phát hiện và nhanh chóng móc cổ họng gây ói ngay cho bé rồi đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu.

Sau đó chuyển bé lên bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. Bác sĩ rửa dạ dày và cho bé uống than hoạt để hấp thu bài trừ độc tố, đồng thời kiểm tra ổn định chức năng cơ, tim, gan, thận, não... Tuy nhiên, khi nhập viện bé rất hoảng loạn và sợ hãi, làm cho các bác sĩ và điều dưỡng tìm mọi cách để trấn an.

Bác sĩ khuyến cáo ông bà và các bậc phụ huynh hết sức để tâm đến con cháu, nhất là trong mùa dịch, giãn cách, nghỉ hè... Các vật phẩm hay hoá chất độc hại nguy hiểm hãy để tránh xa tầm với của trẻ nhỏ.

Hiện nay, trên thị trường thuốc chuột được bán tràn lan có hình viên kẹo, hình ống thuốc bổ, hình gói cốm… Nếu trẻ em ăn nhầm khả năng tử vong cao. Nếu phát hiện trẻ uống nhầm thuốc diệt chuột hoặc các hóa chất độc hại, thì cần đưa trẻ tới ngay cơ sở y tế gần nhất càng sớm càng tốt để được các bác sỹ cấp cứu, giải độc.

Khi đi nhớ mang theo vỏ thuốc hoặc chai hóa chất mà trẻ uống nhầm để các bác sỹ có hướng xử lý kịp thời và chính xác.

Tác giả: Việt Hương (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.com

  Từ khóa: bẫy chuột , ngộ độc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP