Thế giới

"Bà hoàng" ngành mỹ phẩm cùng 3 nhân viên mất tích bí ẩn và cuộc thảm sát rúng động Malaysia

Nữ tỷ phú ngành mỹ phẩm Sosilawati Lawiya và ba trợ lý của mình đã bị sát hại rồi đốt xác phi tang một cách dã man.

Sosilawati Lawiya, 47 tuổi, nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Nouvelle Visages nổi tiếng khu vực Đông Nam Á. Là một trong những nhân vật nổi tiếng ở Malaysia và là tấm gương của người đi lên từ tay trắng nên cái chết của cô đã gây sự chú ý lớn trong dư luận, liên tục chiếm trang nhất các tờ báo ở Malaysia.

"Bà hoàng" mỹ phẩm Malaysia Sosilawati Lawiya

Theo thông tin được đăng tải trên báo địa phương, ngày 30/8/2010, Sosilawati Lawiya cùng tài xế riêng Kamarruddin Shamsuddin, luật sư Ahmad Kamil Karim và chuyên viên tài chính Noorhisham Mohammad cùng đến thị trấn Banting (bang Selangor). Được biết, khi đi cô đã đem thêm 4 triệu Ringgit (khoảng 23 tỷ đồng) với lời hẹn sẽ quay về sau 3 ngày. Tuy nhiên từ đó trở đi không ai liên lạc được với nữ tỷ phú. Dự tính chuyện chẳng lành, gia đình Lawiya quyết định trình báo cảnh sát.

Cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc và tiến hành điều tra tung tích của nữ tỷ phú cũng như 3 người trợ lý đi cùng. Trong quá trình tìm kiếm tại khu vực thị trấn Banting, một người bán hàng đã khai báo Sosilawati từng mua hàng chỗ cô vào chiều 2/9. Tuy nhiên, người bán hàng không biết nữ tỷ phú đi đến đâu.

Vụ án của Sosilawati Lawiya luôn được đặt trên trang đầu

Đến 10/9, một người dân đã gọi điện đến cơ quan chức năng khai báo đã nhìn thấy có người đeo chiếc đồng hồ giống như đặc điểm nhận dạng của người mất tích. Bên cạnh đó cũng có một nữ nông dân gọi điện đến khai báo đã từng nghe thấy tiếng la hét của phụ nữ trong trang trại nơi mình làm việc. Lần theo mô tả của nguồn tin thông báo, cảnh sát đã tìm được đến trang trại Ladang Gadong.

Tại đây, lực lượng chức năng đã tìm thấy một vài đồ dùng cá nhân của 4 nạn nhân đang mất tích và những vết máu khô trên tường. Ngay lập tức họ đã vây bắt toàn bộ công nhân đang có mặt tại hiện trường.

Theo lời khai của các công nhân, họ không hề biết các nạn nhân là ai mà chỉ làm theo lệnh của người chủ mà thôi. Hắn ta đã nhốt các nạn nhân trong phòng rồi yêu cầu những công nhân đánh đến chết rồi đốt xác phi tang xuống dòng sông cạnh nhà.

Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ hai người chủ trang trại là Pathmanabhan Nalliannen (41 tuổi) và Surendren Nalliannen (38 tuổi). Lúc này, hai đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Họ khai báo rằng, nữ tỷ phú đã từng thuê họ giúp trong một vụ mua bán đất song không thành công và cô yêu cầu hai anh em trả lại tiền.

Ảnh chụp một số nghi phạm tại phiên tòa xét xử

Vì đã tiêu hết số tiền ấy nên hai anh em đã lên kế hoạch giết Sosilawati. Khi thấy cô đi cùng 3 người khác nữa, bọn chúng quyết định sẽ thủ tiêu hết tất cả luôn.

Ngày 16/3, sau 40 phút bàn bạc, Tòa án Tối cao Shah Alam đã quyết định tử hình Pathmanabhan và Surendren. Tuy nhiên, chỉ sau hai ngày đưa ra phán quyết, hai hung thủ đã nộp đơn kháng cáo với lý do không tìm được thi thể nên không đủ bằng chứng kết tội.

Song, khi nhận được đơn kháng cáo của Pathmanabhan và Surendren, bồi thẩm đoàn đã đưa ra những lý do khác để phản biện lại đơn kháng cáo của nhóm tội phạm. Theo họ, cảnh sát tìm thấy những khúc gỗ thừa được chẻ nhỏ bên cạnh hàng cây có dấu hiệu cháy xém cho thấy hung thủ đã dự tính chuyện này từ trước khi nạn nhân đến trang trại.

Thêm vào đó, một trong số họ cũng đã khá “tích cực” trong việc xóa bỏ dấu vết. Bọn chúng đã cố tình đốt xác rồi phi tang tro cốt của nạn nhân xuống dòng sông. Một trong hai tên hung thủ cũng đã vứt rải rác những vật dụng cá nhân của nạn nhân ở khắp các bãi rác trong vùng.

Không chỉ thế, đã có nhân chứng nghe thấy tiếng la hét trong đêm 4 nạn nhân bị sát hại, nhân chứng nhìn thấy một đám cháy suốt đêm gần hàng cọ trong trang trại của hung thủ. Tất cả những điều đó đều có thể kết tội được Pathmanabhan và Surendren.

Danh sách 4 nạn nhân

Năm 2015, Tòa án Tối cao Shah Alam chính thức bãi bỏ đơn kháng cáo và giữ nguyên mức án tử hình đối với Pathmanabhan và Surendren.

Được biết, đây không phải lần đầu Malaysia diễn ra vụ xét xử hung thủ thông qua những bằng chứng gián tiếp và mà không tìm thấy thi thể. Năm 1963, tòa án đã kết án tử hình Grand Prix vì tội giết bạn gái Jenny Cheok khi họ đang đi lặn ở vùng biển Singapore. Tòa án đã khẳng định động cơ của vụ án là vì số tiền bảo hiểm mà Grand Prix nhận được sau cái chết của người bạn gái. Tuy nhiên, thi thể cô gái xấu số chưa bao giờ được tìm thấy.

Tác giả: Han

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

  Từ khóa: hung thủ , Malaysia , sát hại , tỷ phú

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP