Đẹp

Ăn trái cây theo kiểu này, cân nặng tăng vù vù, béo núc ních lúc nào không hay

Nhiều bạn gái tin rằng ăn nhiều trái cây là cách tuyệt hay mà họ có thể áp dụng để giảm cân nhanh chóng.

Ăn không kiềm chế

Nhiều bạn gái tin rằng trái cây là thực phẩm chứa lượng calo tương đối thấp vì vậy bạn có thể ăn trái cây thoải mái mà không lo tăng cân. Sự thật là, mặc dù lượng calo trong trái cây thấp nhưng lượng đường trong trái cây lại rất cao. Lượng đường này dễ dàng chuyển hóa thành chất béo sau khi đi vào cơ thể, làm tăng trọng lượng cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng một người lớn bình thường chỉ nên tiêu thụ 250g trái cây mỗi ngày và không nên ăn trái cây một cách mất kiểm soát và vô tội vạ.

Ăn trái cây không đúng thời điểm

Một số bạn gái nghĩ rằng mình có thể ăn trái cây vào bất cứ thời điểm nào trong ngày mà chẳng sợ tăng cân nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Ăn trái cây vào buổi sáng và trước khi đi ngủ, nhất là những loại trái cây có tính axit sẽ khiến bạn bị đầy hơi, khó tiêu, ảnh hưởng đến sự trao đổi chất bình thường của cơ thể.

Uống nước ép trái cây

Một số người có thể nghĩ rằng ăn trái cây trực tiếp sẽ khá nhàm chán và thường uống nước ép trái cây để thay thế. Tuy nhiên, khi bị ép thành nước, lượng chất xơ tự nhiên trong trái cây sẽ biến mất. Nước trái cây cũng không gây no, khiến bạn muốn uống nhiều hơn và từ đó tăng cân mất kiểm soát.

Ăn trái cây không phù hợp

Nhiều người cho rằng ăn bất cứ loại trái cây nào cũng có thể giúp giảm cân hiệu quả. Trên thực tế, các loại trái cây khác nhau có chứa các loại đường khác nhau vì vậy bạn cần chú ý khi lựa chọn các loại trái cây để tiêu thụ. Ngoài ra, khi chọn trái cây, tốt nhất là chọn một số loại trái cây có hàm lượng đường thấp để ngăn quá nhiều lượng đường xâm nhập cơ thể.

Tác giả: Quỳnh Trang

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: tăng cân , trái cây

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP