Tin địa phương

53 người nghi nhiễm nCoV đã xuất viện

Ngày 2/2, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, từ 8h sáng đến 13h30 cùng ngày, các bệnh viện trên địa bàn TP này đã cho ra viện 2 trường hợp nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Danh sách và số điện thoại liên hệ của Đội phản ứng nhanh phòng, chống nCoV của Bệnh viện phổi Đà Nẵng.

Cả 2 trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính và đã ổn định về sức khỏe.

Các bệnh viện của Đà Nẵng cũng đồng thời, tiếp nhận thêm 3 trường hợp nghi nhiễm nCoV.

Tại thời điểm 13h30 ngày 2/2, toàn TP đang theo dõi 23 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV gồm: 22 người Việt Nam (16 người được theo dõi ở  Bệnh viện Đà Nẵng, 6 người được theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng); 1 người Trung Quốc (được theo dõi tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng).

Sức khỏe của những người nghi nhiễm nCoV đang được theo dõi ở các bệnh viện đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Tính đến 14h ngày 2/2 TP Đà Nẵng đã theo dõi 76 trường hợp nghi nhiễm tại bệnh viện. Đã có 53 trường hợp (21 người Trung Quốc; 2 người Malaysia, 1 người Cộng hoà Séc, 29 người Việt Nam) được xuất viện.

Chiều 2/2 đã có 32 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona, chưa có trường hợp dương tính với virus Corona.

Tại cộng đồng, cơ quan y tế cũng đang giám sát 10 người từ nước ngoài về (không qua vùng có dịch). 10 người này khi qua cửa khẩu được phát hiện sốt nhẹ

Sở Y tế TP Đà Nẵng giao Bệnh viện Phổi tổ chức tiếp nhận người nghi nhiễm virus Corona do Trung tâm Cấp cứu TP chuyển đến theo lộ trình riêng biệt.

Bệnh viện Phổi đã thành lập Đội phản ứng nhanh gồm 13 người để tiếp nhận thông tin, sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết.

Tác giả: Bình Nguyên

Nguồn tin: Báo Đại Đoàn Kết

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP