Giáo dục

4 thí sinh bị đình chỉ trong kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Trong hai ngày 25-26/3/2023, đợt thi thứ 2 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội đã diễn ra tại 8 điểm thi, bao gồm: Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Công nghệ, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Học viện Ngân hàng, ĐH Thăng Long, ĐH Tài nguyên Môi trường, ĐH Công nghiệp Hà Nội, Sở GD&ĐT Hải Phòng.

Theo thống kê, đợt 2 có 12.266 thí sinh đăng ký dự thi, đạt 98,1%.

Trung tâm khảo thí, ĐH Quốc gia Hà Nội thông tin, 4 thí sinh vi phạm quy chế thi đánh giá năng lực sẽ bị hủy kết quả thi và dừng phục vụ các đợt thi còn lại trong năm 2023 nếu đã đăng ký ca thi.

Quét kiểm tra an ninh trước khi thí sinh vào phòng thi đánh giá năng lực. (Ảnh: Dân trí)

Đến thời điểm hiện tại, hội đồng thi đánh giá năng lực học sinh THPT của ĐH Quốc gia Hà Nội đã hoàn thành 2 đợt thi năm 2023, phục vụ 15.824 thí sinh tham dự kỳ thi, đạt 98,1%. Phiếu báo điểm của thí sinh được gửi tới cho thí sinh sau 14 ngày thi qua đường bưu điện.

Đợt thi thứ 3 sẽ diễn ra vào ngày 8 và 9/4 tại Hà Nội, Nam Định, Hưng Yên, Thanh Hóa.

Đến thời điểm hiện tại số lượng thí sinh dự thi HSA các đợt thi năm 2023 là 83.280 thí sinh. Các đợt thi trong tháng 5-6/2023 sẽ tiếp nhận đăng ký dự thi thời gian tới nếu còn chỗ trống.

Bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội thi trên máy tính. Thí sinh làm bài lần lượt từ phần 1 đến phần 3. Trong mỗi phần có 50 câu hỏi chấm điểm nhưng vẫn có thể kèm thêm 1-4 câu hỏi thử nghiệm không tính điểm.

Các câu hỏi thử nghiệm được trộn vào các phần một cách ngẫu nhiên. Điểm bài thi được tính dựa trên tổng số câu trả lời đúng, các câu trả lời sai không bị trừ điểm. Điểm bài thi sẽ hiện ra sau khi thí sinh kết thúc bài làm.

Tác giả: Việt Hương (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP