Tin địa phương

Yêu cầu giám định tâm thần với kẻ "điên tình" giết người yêu rồi hiếp dâm trong tiệm massage ở Đà Nẵng

Sau 1 ngày xét xử, TAND TP.Đà Nẵng đã đề nghị điều tra bổ sung và giám định bệnh tâm thần với bị cáo giết người tình rồi hiếp dâm trong tiệm massage, từng gây chấn động dư luận.

Ngày 16/5, trong phiên xử sơ thẩm, TAND TP.Đà Nẵng đã tuyên trả hồ sơ đối với Võ Văn Hiệu (SN 1977, trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam), để làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ án giết người và hiếp dâm. Đồng thời, đề nghị cơ quan điều tra bổ sung căn cứ giám định tâm thần đối với bị cáo Hiệu.

Ngoài ra, Hội đồng xét xử cũng yêu cầu cơ quan điều tra giám định tâm thần cho bị cáo Hiệu ở một trung tâm khác để đảm bảo tính khách quan.

Trước đó, Hiệu có quan hệ yêu đương với chị Nguyễn Thị Th. (SN 1984, quê tỉnh Hậu Giang), nhân viên quán massage M.T (Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Bị cáo Hiệu tại phiên tòa.

Khoảng 12 giờ trưa 26/3/2018, Hiệu vào tiệm massage mua vé và yêu cầu cho Th. phục vụ. Khi Th. vào phòng massage, sau một lúc nói chuyện, do Hiệu ghen tuông, nghi ngờ chị Th. có tình cảm với người đàn ông khác, nên giữa 2 người đã xảy ra cãi vã.

Trong lúc tức giận, Hiệu dùng dao cất trong túi quần sát hại chị Th. Sau đó, đối tượng còn thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân.

Sau khi thõa mãn thú tính, thấy chị Th. còn thở nên Hiệu tiếp tục đâm vào ngực nạn nhân 2 nhát nữa rồi tự cắt động mạch cổ ở hai tay mình để tự tử.

Đến 13h30 cùng ngày, nhân viên viên quán massage thấy khách lâu ra nên vào kiểm tra thì tá hỏa phát hiện sự việc.

Theo kết luận của Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Miền Trung, tại thời điểm gây án, Hiệu rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng rượu, ảo giác chiếm ưu thế. Đối tượng bị hạn chế khả năng nhận thức và hạn chế khả năng điều khiển hành vi.

Tác giả: Hà Nam

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP