Trong nước

Xác minh thông tin Phó phòng CSKT tỉnh Cao Bằng bị tố thu tiền bảo kê xe

Công an tỉnh Cao Bằng đang xác minh, làm rõ một Phó phòng CSKT Công an tỉnh này bị tố thu tiền bảo kê xe trên địa bàn.

Nội dung tin nhắn tố cáo anh L. thu tiền "bảo kê" được đăng tải trên mạng xã hội.

Sáng 11/1, lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng xác nhận, công an tỉnh đã nắm được thông tin phản ánh về việc một Phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế tỉnh Cao Bằng có hành vi thu tiền bảo kê cho xe hoạt động trên địa bàn.

Theo vị lãnh đạo này, hiện Công an tỉnh Cao Bằng đang vào cuộc xác minh, làm rõ. Đúng hay sai thì phải có thời gian xác minh mới kết luận được.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin và hình ảnh tố cáo một Phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế tỉnh Cao Bằng có hành vi thu tiền "bảo kê" cho xe hoạt động trên địa bàn. Ngay sau khi được đăng tải, thông tin này được nhiều người chia sẻ. Tuy nhiên, sau đó bài đăng này đã bị gỡ bỏ.

Cụ thể, theo nội dung đoạn tin nhắn được chụp màn hình lại mà người tố đăng tải, anh N.T.L (người đang giữ chức Phó trưởng phòng CSKT Công an tỉnh Cao Bằng) bị tố trao đổi với một chủ xe như sau:

T.L: “Mày chuyển tiền luật cho anh chưa?”. Chủ xe: “Để qua tết em chuyển được không anh, dạo này em bí quá”. T.L.: “Mày xem mày đi được bao nhiêu xe rồi, tổng là 95 triệu, anh cho mày 15 triệu, chiều ra thành phố trả anh để anh đi các sếp”. Chủ xe: “Vậy em gửi anh 70 triệu nhé, đợt này chắc em cũng nghỉ làm luôn, anh lấy em đắt quá. Bên Trùng Khánh một xe anh lấy nó 5 triệu, của em anh lấy 10 triệu làm sao em làm được”. T.L: “Mày không làm thì thôi, chiều mang tiền ra cho anh”.

Để tìm hiểu rõ sự việc, chúng tôi đã liên hệ với anh N.T.L, người bị tố cáo. Anh L. cho biết anh đã nắm được sự việc và khẳng định bản thân không bảo kê xe, không làm luật để thu tiền. Thông tin trên mạng hoàn toàn là bịa đặt, vu khống.

Anh T.L lập luận, thứ nhất, người đăng tin tố cáo dùng tài khoản ảo, khi mọi người bình luận thì người này lọc, xóa bớt, chỉ để lại những bình luận có nội dung bất lợi cho anh. Sau đó, bài viết cũng bị gỡ. Thứ hai, số điện thoại thay vì lưu tên, lại để số điện thoại của anh để hiển thị thay tên người gửi đến.

Ngoài việc bị đăng tin tố trên mạng xã hội, khoảng 19 giờ 20 ngày 7/1, anh L. còn nhận được một cuộc gọi từ số lạ. Khi anh L. bắt máy thì người đàn ông nói: “Anh L. à, anh ơi em gửi tiền xe của anh”. Lúc này, anh L. trả lời: “Tao không liên quan đến chuyện xe cộ và tao không làm ăn gì với mày cả”, rồi anh L. tắt máy.

Theo anh L., việc người lạ gọi điện nhằm mục đích gài bẫy để ghi âm lại, sau đó tiếp tục giở trò và tung lên mạng xã hội. “Tôi nghe tôi biết ngay, giọng người đó run và lấp lửng”, anh L. nói.

“Tôi khẳng định việc này hoàn toàn không có, nếu sai, tôi chịu trách nhiệm. Tôi công tác gần 30 năm trong nghề, trong công tác phòng chống tội phạm liên quan đến lĩnh vực kinh tế nên không tránh khỏi những lúc các đối tượng muốn triệt hạ những người làm quyết liệt. Tôi đã báo cáo cấp trên và chắc chắn sẽ làm rõ, cấp trên không đề nghị báo cáo thì cũng muốn làm rõ việc này để lấy lại danh dự cho ngành”, anh L. nói.

Tác giả: Nguyễn Long

Nguồn tin: doisongplus.vn

  Từ khóa: bảo kê xe , Cao Bằng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP