Thể thao

Xác định 5 đội đã vào vòng 1/8 ASIAD 19: Đông Nam Á căng như dây đàn

Tính đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã xác định 5 đội bóng đã giành quyền vào vòng 1/8 ASIAD 19

Sau lượt trận thứ 2 vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 19, những đội bóng như Olympic Trung Quốc, Olympic Hàn Quốc, Olympic Iran hay Olympic Saudi Arabia đều thể hiện được sức mạnh của mình.

Chủ nhà Trung Quốc có chiến thắng đậm 4-0 trước Myanmar để dẫn đầu bảng đấu của mình. Đồng thời, Trung Quốc cũng là đại diện đầu tiên của bảng A giành vé vào vòng 1/8 ASIAD 19.

Tại bảng B, Iran và Saudi Arabia có cùng 4 điểm sau khi đã đáng bại Việt Nam và Mông Cổ ở lượt trận thứ 2. Tuy nhiên, Iran đang tạm dẫn đầu bảng do hơn Saudi Arabia về chỉ số phụ.

Olympic Việt Nam thua đậm Olympic Iran (Ảnh: CTV HL).

Ở lượt trận cuối, Iran sẽ gặp Mông Cổ, dù có thua thì đại diện Tây Á vẫn nằm ở 2 vị trí đầu tiên trong bảng nên cũng đã có vé đi tiếp. Trong khi đó, Việt Nam và Saudi Arabia sẽ quyết đấu ở lượt trận cuối.

Bảng C là bảng đấu mà bóng chưa lăn đã xác định được 2 đội bóng giành vé sớm là Uzbekistan và Hong Kong (Trung Quốc). Do bảng đấu này có 2 đội bóng là Syria và Afghanistan rút lui.

Đội bóng còn lại giành vé sớm là Olympic Hàn Quốc. Sau 2 trận đấu, ứng viên số 1 cho chức vô địch ở giải đấu năm nay có 6 điểm, ghi được 13 bàn thắng mà không để lọt lưới. Thậm chí, Hàn Quốc còn vào vòng 1/8 với ngôi đầu bảng trước 1 lượt trận.

Về phía các đại diện Đông Nam Á, ở lượt trận thứ 2 cả Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Indonesia đều thua. Do đó, các đại diện của Đông Nam Á đang gặp khó khăn trong việc giành vé đi tiếp.

Tác giả: Yến Hoàng

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: ASIAD 19 , Đông Nam Á

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP