Thế giới

Vượt biển, hai người Việt chết đuối ở Đài Loan

Nhà chức trách Đài Loan vừa phát hiện 2 thi thể người Việt trên bờ biển giữa các huyện Bình Đông và Đài Đông sáng 19-3 (giờ địa phương).

Theo báo Taiwan News, 2 người Việt này nằm trong nhóm 6-8 người nhập cư bất hợp pháp vào Đài Loan.

Cảnh sát biển Đài Loan phát hiện một chiếc tàu nhỏ bị tình nghi buôn lậu người gần bờ biển hòn đảo này lúc 2 giờ 17 phút. Sau khi tới hiện trường, họ tìm thấy 2 thi thể người Việt – bao gồm 1 nam và 1 nữ - trên bãi biển. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chết đuối.

Hai thi thể người Việt trên bờ biển giữa các huyện Bình Đông và Đài Đông. Ảnh: Taiwan News

Hành lý của nhóm người nhập cư trái phép. Ảnh: Taiwan News

Tiếp tục tìm kiếm, tới trưa cùng ngày, cảnh sát biển Đài Loan phát hiện thêm 3 người Việt (1 nam và 2 nữ) cùng với 2 người Đài Loan khác, tất cả bị đẩy khỏi tàu xuống phao cứu sinh khi đang ở cách bờ biển khoảng 3-5 km.

Theo trang United Daily News, những người sống sót kể rằng chiếc tàu chở khoảng 6-8 người định tới Đài Loan để tìm việc làm. Thuyền trưởng bắt họ phải xuống một chiếc phao cứu sinh để tránh bị cơ quan chức năng bắt về hành vi buôn người.

Tuy nhiên, do sóng lớn nên chiếc phao bị lật, buộc những người trên đó phải bơi vào bờ. Hai người trong số họ đã bị chết đuối và thi thể bị cuốn vào bờ.

Cảnh sát Đài Loan đang tiến hành điều tra để xác định vị trí con tàu buôn người nói trên.

Những người còn sống bị tạm giữ. Ảnh: Taiwan News

Tác giả: Phạm Nghĩa

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: loa động , đài loan , tử vong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP