Tin địa phương

Vụ cha sát hại con ném xác xuống Hàn: Lời khai mới của người bố sát nhân

Liên quan tới vụ sát hại con gái, vứt xác xuống sông Hàn, đại diện Công an TP Đà Nẵng xác nhận, đơn vị đã có văn bản đề nghị VKSND Tối cao làm thủ tục ủy thác về tương trợ tư pháp giữa Việt Nam và Hàn Quốc lấy lời khai, chứng cứ một người phụ nữ quốc tịch Hàn Quốc để làm rõ vụ án

Ngày 6/6, đại diện Công an TP Đà Nẵng cho biết, lời khai mới đây, Bùi Văn Hời cho biết, ly hôn xong, Hời sống chung với người yêu quốc tịch Hàn Quốc tên L.C.W tại khách sạn trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Đến tháng 1/2019, Hời đón con gái về sống cùng mình và người yêu. Giữa con gái và W xảy ra mâu thuẫn, nên người này bỏ về Hàn Quốc. Hời cũng thừa nhận, gây án xong, Hời có gọi điện video cho W nhìn thấy thi thể của bé N. Những ngày sau đó, Hời có nhắn tin, gọi điện cho W để bày tỏ ý định muốn trốn sang Hàn Quốc.

Việc lấy lời khai của cô gái Hàn Quốc có ý nghĩa quan trọng và rất có thể sẽ là tình tiết mới để cơ quan công an làm rõ nghi án Hời giết con rồi ném xác xuống sông Hàn.

Do đó, phía cơ quan Công an đã có văn bản đề nghị VKSND Tối cao làm thủ tục ủy thác về tương trợ tư pháp giữa Việt Nam và Hàn Quốc lấy lời khai, chứng cứ một người ở Hàn Quốc để làm rõ vụ án Bùi Văn Hời (SN 1985, ngụ huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) về hành vi sát hại con gái rồi vứt xác xuống sông Hàn.

Nhận định về vấn đề này, luật sư Mai Quốc Việt, công ty Luật FDVN, TP Đà Nẵng, cho biết, hiện tại VKSND TP Đà Nẵng vẫn chưa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Hời.

Cơ quan điều tra vẫn chưa tìm thấy xác nạn nhân. Việc chỉ dựa vào một mình lời khai của Hời chưa đủ cơ sở để chứng minh hành vi phạm tội của Hời.

Lời khai mới này của Hời rất có giá trị. Nó có thể là điểm để giải quyết nút nghẽn mà cơ quan điều tra, Viện kiểm sát đang mong muốn.

Đối tượng Bùi Văn Hời.

Với những lời khai mới, tình tiết mới, cơ quan điều tra bằng các biện pháp nghiệp vụ tiến hành đối chứng, xác định thông tin này có chính xác hay không cô gái người Hàn Quốc có biết những thông tin, sự việc mà Hời đưa ra hay không. Để từ đó xác định được có đủ yếu tố cấu thành tội phạm của Hời trong sự việc này hay không?

Vị luật sư phân tích thêm, nếu cô gái Hàn Quốc còn lưu giữ những nội dung tin nhắn và hình ảnh do Hời gửi thì vụ án có thể chuyển biến rất nhiều, tùy thuộc vào giá trị, thông tin của những tin nhắn, hình ảnh này.

Khoảng tháng 3/2018, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, nên Hời quyết định ra tòa làm thủ tục ly hôn với vợ là chị L.T.H (SN 1991). Sau đó, Hời đưa con gái là cháu N (SN 2011) vào gửi tại chùa còn mình sống chung với người yêu quốc tịch Hàn Quốc tại khách sạn trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Đến tháng 1/2019, Hời đón con gái về sống cùng mình và người yêu.

Dù sống chung với nhau nhưng người yêu của Hời và cháu N. không hòa hợp, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Cùng với đó, vợ cũ nghe con gái kể việc Hời sống cùng với người phụ nữ khác nên gọi điện thoại vào ghen tuông khiến người yêu của Hời bỏ về Hàn Quốc.

Chiều 1/2, cháu N. khóc, uống sữa vung vãi trên giường ngủ tại khách sạn. Trong lúc tức giận, Hời bóp cổ khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, Hời ở trong khách sạn suốt 2 ngày. Đến 3/2, Hời vào chợ Mai (quận Sơn Trà) mua 1 bao tải lớn về bỏ thi thể nạn nhân vào trong rồi cho bao tải vào ba lô rồi đưa đến cầu Thuận Phước phi tang. Tuy nhiên, lúc này, do có nhiều người nên hắn chở bao tải trở về.

Chưa dừng lại ở đó, đến 0h ngày 4/2, tức 30 Tết Kỷ Hợi, Hời chở ba lô quay trở lại khu vực cầu Thuận Phước và bỏ thêm 2 cục đá khoảng 10kg vào bên trong rồi nhẫn tâm, chính tay mình đẩy ba lô từ trên cầu xuống sông Hàn.

Hời quay trở về khách sạn, sống tiếp tại đây đến ngày 8/2. Do sợ bị bắt giữ, hắn bỏ trốn vào TP.HCM.

Đến ngày 24/2, Hời hối hận, thừa nhận hành vi sát hại con gái với gia đình. Đến 25/2, Hời bị công an bắt giữ khi xuất hiện tại bến xe Trung tâm TP.Đà Nẵng.

Sáng ngày 25/2, Công an thành phố đã bắt giữ nghi can Bùi Văn Hời.

Ngày 7/3 VKSND TP Đà Nẵng ra quyết định hủy bỏ quyết định tạm giữ trước đó, đồng thời yêu cầu Công an Đà Nẵng trả tự do cho Bùi Văn Hời do chưa tìm thấy thi thể của nạn nhân.

Tác giả: Mộc Lan

Nguồn tin: Báo Bảo vệ pháp luật

  Từ khóa: cha sát hại con , lời khai

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP