Xã hội

Vụ bão “nuốt chửng” tàu hàng: 3 nạn nhân chưa xác định được danh tính

Liên quan đến vụ bão “nuốt chửng” hàng loạt tàu ở vùng biển Quy Nhơn (Bình Định), hiện 11 thi thể đã được tìm thấy, nhưng chỉ có 8 trường hợp xác định được danh tính, còn 3 nạn nhân người nhà không thể nhận dạng được.

Chiều ngày 13/11, ông Phan Xuân Hải, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, xác nhận, đến nay, lực lượng cứu hộ đã cứu được 71 thuyền viên.

Trong số 13 thuyền viên mất tích, đã tìm thấy 11 thi thể. Trong đó, 8 trường hợp đã được thân nhân đưa về gia đình, còn 3 trường hợp còn lại đã mai táng 2 trường hợp và 1 thi thể đang lưu giữ ở bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Định.

Trong 11 nạn nhân được tìm thấy chỉ 8 người được người thân xác nhận, còn 3 người không xác nhận được danh tính và hiện còn 2 người mất tích

Liên quan đến vụ chìm tàu hàng trên, cùng ngày (13/11), 2 tàu SAR, 3 tàu và 2 ca nô của Biên phòng tỉnh Bình Định đã tích cực tìm kiếm thuyền viên mất tích còn lại.

Bên cạnh đó, Cảng vụ Quy Nhơn, Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan chức năng bắt đầu triển khai công tác trục vớt các tàu hàng bị chìm, mắc cạn.

Hiện nay, có 4 Công ty đã tham gia trục vớt các tàu hàng để sớm khơi thông luồng hàng hải ra vào Cảng Quy Nhơn và tránh mối lo về sự cố tràn dầu có thể xảy ra trên biển Quy Nhơn.

Ông Võ Đình Trân, Phó Giám đốc kỹ thuật Công ty TNHH Trục vớt Bảo Trân, đơn vị này đã hoàn thành việc hút dầu trên tàu Hà Trung 98, không để xảy ra sự cố tràn dầu. Vài ngày tới, sẽ tiến hành mở nắp hầm tàu, bốc hàng và trục vớt tàu lên bờ. “Trước khi tiến hành hút dầu, Công ty đã tổ chức thả phao vây xung quanh khu vực tàu bị chìm nhằm ngăn chặn trường hợp dầu trong các két chứa dầu của tàu bị rò rỉ loang ra mặt nước”, ông Trân cho hay.

Trước khi trục vớt tàu, các đơn vị tham gia trục vớt phải thả phao vây quanh tàu bị chìm để tránh xảy ra sự cố tràn dầu ra biển Quy Nhơn.

Các tàu chìm ở biển Quy Nhơn đang gây khó khăn cho các tàu lớn ra vào Cảng Quy Nhơn.

Trong diễn biến mới, cũng theo Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bình Định cho biết, hiện nay cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, xử lý vụ việc 2 ngư dân đánh nhau dẫn đến 1 trường hợp rơi xuống biển mất tích.

Theo thông tin ban đầu, trước đó ngày 8/11 tàu cá BĐ 93711 TS của ngư dân Huỳnh Thanh Hải (trú xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, Bình Định) hành nghề tại vùng biển có tọa độ 140 03’N- 1060 41’E thì 2 thuyền viên Dang và Kiệt đánh nhau. Ông Dang dùng dao đâm và đẩy ông Kiệt rơi xuống biển mất tích. Đến nay, tàu BĐ 93711 TS đã vào Côn Đảo nhưng chưa tìm thấy thuyền viên mất tích.

Tác giả: Doãn Công

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP