Xã hội

Vụ bão “nuốt chửng” 9 tàu hàng: Tìm thấy thêm 3 thi thể

3 thi thể nghi là một trong số các thuyền viên mất tích trong vụ chìm tàu ở biển Quy Nhơn đã được tàu SAR 274 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam trục vớt tại vùng biển Quy Nhơn (Bình Định) và đưa vào bờ.

Tàu SAR 274 phát hiện vớt 3 thi thể nghi là các thuyền viên trong vụ chìm tàu ở biển Quy Nhơn do bão số 12

Ngày 6/11, ông Nguyễn Văn Tính, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam, xác nhận thông tin vào sáng cùng ngày (6/11), cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ trên tàu SAR 274 đã tìm thấy thi thể 3 ngư dân trôi trên vùng biển Quy Nhơn cách Hải Đoàn 48, Bộ đội Biên phòng tỉnh chừng 10 hải lý về phía Nam.

Sau khi tìm thấy, cán bộ, chiến sĩ trên tàu SAR 274 đã trục vớt, đưa lên tàu vận chuyển về Hải Đoàn 48 bàn giao cho cơ quan chức năng của địa phương. Cả 3 thi thể đã đưa xe cứu thương đưa về nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh để thân nhân người nhà nhận dạng.

Các thi thể được đưa đến bảo quản tại nhà xác Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để người thân nhận diện.

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 12, đã có 10 chiếc tàu hàng neo đậu tại khu vực phao số 0 của cảng Quy Nhơn, cách bờ khoảng 4km đã bị đánh chìm và trôi dạt vào vịnh Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào sáng 4/11 (con số thống kế trước đó là 9 tàu hàng).

Theo báo cáo mới nhất của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định, lúc 7h ngày 6/11 có 10 tàu/109 người bị chìm hư hỏng (8 tàu bị chìm, 2 tàu mắc cạn).

Các lực lượng đã cứu được 84 người và 6 người chết (2 người chưa xác định được danh tính), 10 người an toàn đang ở trên tàu và còn 9 người mất tích. Đã có gia đình 4 thuyền viên tàu hàng bị nạn đến tìm kiếm thân nhân.

Tác giả: Doãn Công

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP