Cuộc sống

Vợ quá giỏi chuyện gối chăn khiến tôi dù không yêu cũng không thể bỏ

Lấy vợ 2 năm, tôi dường như không còn chút tình yêu nào với người nằm bên cạnh mình. Vì đó là người con gái tôi không yêu mà phải cưới, đó là người con gái đã ‘úp sọt’ để có được tôi.

Một lần dại dột để lại hậu quả, tôi phải gánh trách nhiệm của người làm chồng, làm cha dù trong lòng thực sự không có tình cảm với người phụ nữ ấy. Thế nhưng, khi về làm vợ chồng tôi mới bị chính người phụ nữ mà mình không yêu quyến rũ. Cô ấy giỏi, đẹp, giỏi cả chuyện gối chăn. Cô ấy luôn cho tôi cảm giác vui vẻ đúng nghĩa vợ chồng khi hai người ở cạnh nhau.

Có lúc, tôi đã muốn ly hôn để trả tự do cho người phụ nữ ấy, cũng nói thẳng rằng, tôi không yêu cô ấy mà chính vì bị úp sọt nên mới phải cưới. Cô ấy chỉ cười, gan dạ đến lạ, bình tĩnh đến lạ.

Một người đàn ông đầy nghĩa khí và quyết đoán như tôi cuối cùng cũng bị cô vợ mình không yêu chinh phục. Phải nói là, chuyện gối chăn, vợ tôi là siêu sao. Mỗi lần đi ra ngoài, nghe cánh đàn ông than vãn chuyện vơ mình sau khi sinh chán không thèm để cho chồng động đến, ngay cả cái chạm vào người cũng khiến vợ khó chịu, tôi lại buồn cười trong lòng.

Vợ tôi khác hẳn, lúc nào cũng vui vẻ, cuồng nhiệt và hết sức chiều chuộng chồng. Không biết tự bao giờ, tôi lại có tí xíu tự hào về vợ. Hóa ra, vợ tôi giỏi và cũng luôn cho tôi có cảm giác cô ấy hết lòng yêu chồng, không chán nản chồng vì chuyện sinh con…

Lấy một người khác, con cái không có cha, gia đình cũng không hạnh phúc, và người khác có thực sự giống như những gì mình mong muốn? (ảnh minh họa)

Cô ấy nói ‘chỉ cần sống với nhau thì sẽ có tình yêu’ khiến tôi ngưỡng mộ. Một người con gái không được yêu thương suốt mấy năm trời, sẵn sàng làm mọi cách để chồng hài lòng. Tôi đã từng nghĩ, hay là bỏ vợ để đi với tình cũ, tìm lại người đàn bà xưa.

Nhưng suy cho cùng, vợ tôi tốt, cô ấy chưa làm gì khiến tôi phật lòng. Cơm nước chu toàn, nhà cửa gọn gàng. Với bố mẹ chồng, cô ấy cũng đối nhân xử thế rất tốt. Chuyện gối chăn thì khỏi phải nói, có lẽ vợ tôi là số 1, chưa bao giờ cô ấy khiến tôi thất vọng. Vậy hà cớ gì tôi lại bỏ vợ?

Lấy một người khác, con cái không có cha, gia đình cũng không hạnh phúc, và người khác có thực sự giống như những gì mình mong muốn? Tôi thật tình không yêu vợ và cho đến giờ, con đã lớn, có lẽ nó cũng chỉ dừng lại ở từ thích. Thế mà, bao năm nay, vợ đã làm mọi cách giữ tôi, nhất là chuyện giường chiếu vợ chồng. Cô ấy cho tôi hiểu, đàn bà giữ chồng không chỉ vì yêu, vì nữ công gia chánh mà hơn cả là chuyện gối chăn có hòa hợp hay không.

Đấy, đàn ông cũng thích vợ ngoan, vợ hiền, đẹp nhưng một cô vợ cứng như khúc gỗ thì sớm hay muộn, tình cảm cũng rạn nứt mà thôi… Đó là quy luật rồi!

Tác giả: Bạch Dương

Nguồn tin: Tạp chí khám phá

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP