Du lịch

Việt Nam lọt top điểm đến hấp dẫn nhất cho sinh viên 2024

Việt Nam là quốc gia duy nhất ở châu Á góp mặt trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn cho sinh viên vừa tốt nghiệp năm 2024 do Lovely Planet bình chọn.

Việt Nam là quốc gia duy nhất ở châu Á lọt vào danh sách điểm đến hẫn dẫn cho sinh viên 2024 do Lovely Planet đề xuất. Ảnh: @anahyseni.

Tạp chí tư vấn du lịch hàng đầu thế giới Lovely Planet, có trụ sở tại Mỹ, đề xuất 10 điểm du lịch cho sinh viên mới tốt nghiệp. Theo đó, Việt Nam xếp hạng 5, đứng sau Costa Rica và Hy Lạp.

Đứng ở vị trí đầu tiên là Mexico, nối gót "cái nôi điệu nhảy samba" là Mỹ. Lovely Planet gợi ý sinh viên ngoại quốc có thể thực hiện một chuyến road trip (chuyến đi đường dài bằng ôtô) xuyên Mỹ.

Trong 10 điểm đến, Việt Nam là quốc gia duy nhất ở khu vực châu Á lọt vào danh sách này. Theo Lovely Planet, Việt Nam là điểm đến đẹp, thời tiết ấm áp và giá cả phải chăng dành cho tệp khách có nguồn kinh phí du lịch giới hạn như sinh viên.

Tạp chí gợi ý khách quốc tế có thể thuê xe máy, dạo một vòng Hà Nội, tấp vào một quán vỉa hè để thưởng thức món phở trứ danh, hoặc đến Vịnh Hạ Long tham quan kiệt tác đá vôi hòn Trống Mái (Gà Chọi).

Vịnh Hạ Long. Ảnh: @vietnamtravelaway.

Ngoài ra, du khách có thể đến thăm đô thị hiện đại như TP.HCM, lang thang chợ Bình Tây (quận 6), hoặc Khánh Vân Nam Viện (một trong số đạo quán lớn nhất của người Hoa tại TP.HCM), trước khi xuôi theo đồng bằng sông Cửu Long, khám phá miền Tây.

Xếp sau Việt Nam là New Orleans thuộc tiểu bang Louisiana, Mỹ. Thành phố sẽ mang lại cho sinh viên mới tốt nghiệp nhiều giá trị về văn hóa với những con phố tràn đầy năng lượng. Du khách có thể hòa mình với điệu khiêu vũ truyền thống cùng ly cocktail trên tay.

Thành phố New York (Mỹ), Nam Phi, Iceland là 3 điểm đến lần lượt đứng ở vị trí thứ 7-9. Thành phố Florence (Italy) về cuối ở vị trí thứ 10 vì giá cả chưa tiệm cận với sinh viên. Song, Lovely Planet cho rằng Florence mang đến sự trẻ trung và dễ tiếp cận hơn thủ đô Rome hay Napoli.

Tác giả: Minh Vi

Nguồn tin: znews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP