Thể thao

VFF bổ sung điều kiện cho ứng viên thay thế HLV Troussier

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mới đây đã bổ sung điều kiện cho ứng viên thay thế HLV Troussier.

Tuyển Việt Nam đang tích cực tìm huấn luyện viên mới.


Sau khi chia tay HLV Troussier, VFF đã đặt ra những tiêu chí rõ ràng cho ứng viên tiếp theo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Hiện cơ quan này đang ưu tiên các huấn luyện viên đến từ Châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Theo đánh giá, trình độ của các huấn luyện viên Nhật Bản, Hàn Quốc cao nhất châu Á, tiệm cận trình độ thế giới. Đặc biệt các chiến lược gia này rất hiểu về văn hóa Á Đông, nên có thể hòa nhập nhanh khi tới Việt Nam làm việc.

Ở Đông Nam Á hiện tại, tuyển Thái Lan đang dùng huấn luyện viên Nhật Bản Masatada Ishii. Dù chỉ mới cầm quân hơn 3 tháng nhưng chiến lược gia này đã giúp "Voi chiến" thi đấu ấn tượng ở Asian Cup 2023 và vòng loại World Cup 2026.

Điều đáng chú ý, Liên đoàn bóng đá Việt Nam không chỉ tìm kiếm những ứng viên có kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu sắc về bóng đá khu vực mà còn lưu ý đến độ tuổi và tình trạng công việc của họ ở thời điểm hiện tại, tránh đi vào vết xe đổ vừa qua.

Cụ thể, nhiều thành viên thuộc Ban chấp hành VFF muốn ứng viên không nên thất nghiệp quá lâu và không quá già. Điều này nhận được sự đồng tình ủng hộ lớn của người hâm mộ.

Thời gian qua cũng đã có rất nhiều cái tên đáng chú ý gửi hồ sơ đến VFF, trong đó có HLV Roberto Donadoni, cựu huấn luyện viên của đội tuyển Ý; huấn luyện viên Mano Polking; huấn luyện viên Kim Sang Sik.

Ngoài ra còn một số chiến lược gia đang làm việc trong nước như Chu Đình Nghiêm, HLV Kiatisak và HLV Velizar Popov cũng được cân nhắc xem xét cho vị trí này.

Trước mắt, VFF đã bổ nhiệm HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á và dự kiến sẽ công bố huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam trước tháng 6/2024, trước hai trận đấu cuối cùng của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup Châu Á 2026.

Tác giả: Trí Dũng

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

  Từ khóa: HLV Troussier , tuyển Việt Nam , VFF

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP