Giải trí

Ủng hộ Vũ Hán nhưng không quyên góp cho quê nhà Daegu, Song Hye Kyo bị chỉ trích

Vừa trở về sau chuyến công tác nước ngoài, nữ diễn viên tiếp tục bị cư dân mạng Hàn Quốc chỉ trích.

Sau khi tham dự Tuần lễ thời trang Milan (Ý), Song Hye Kyo trở về Hàn Quốc và những hình ảnh cô đeo khẩu trang, trùm kín ở sân bay nhanh chóng được truyền thông đăng tải. Ngay sau đó, Song Hye Kyo vướng hàng loạt chỉ trích từ cư dân mạng Hàn Quốc.

Cụ thể, một bộ phận khán giả cho rằng nữ diễn viên Hậu duệ mặt trời vô cảm, không có hành động ủng hộ Daegu - quê nhà của mình nói riêng và Hàn Quốc nói chung giữa dịch Covid-19.

Cư dân mạng Hàn Quốc nhắc lại chuyện Song Hye Kyo từng đăng bài cổ vũ Vũ Hán nhưng từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc, nữ diễn viên không hề có động thái gì. Trong khi đó, gần 100 ngôi sao đã quyên góp hàng chục tỷ đồng và khẩu trang, dung dịch rửa tay.

Song Hye Kyo trùm kín mít ở sân bay.

Vì vậy, họ cho rằng Song Hye Kyo xem trọng Trung Quốc hơn quê nhà của mình và liên tục để lại bình luận mỉa mai cô. "Song Hye Kyo ký hợp đồng với Trung Quốc thì cô ta ủng hộ thôi, có màn gì đến nơi mình sinh ra đâu, thật vô tâm" - một khán giả bình luận.

"Tôi từng thích Song Hye Kyo nhưng trong lúc người dân mình đang nguy cấp, cô ta lại đi ủng hộ Trung Quốc?" - một khán giả khác mỉa mai.

"Không nắm tay Yoo Ah In (bạn thân của Song Hye Kyo và cũng chưa quyên góp - PV) sang Vũ Hán à?", "ngày trước ủng hộ Vũ Hán, bây giờ quê nhà là tâm dịch lại không để tâm sao?", "thất vọng về Song Hye Kyo"... là những bình luận từ cư dân mạng.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng bênh vực Song Hye Kyo, cho rằng việc quyên góp là tùy tâm mỗi người bởi trước đây nữ diễn viên từng nhiều lần làm từ thiện.

Đầu tháng 2, khi Trung Quốc đang chống chọi với dịch Covid-19, Song Hye Kyo đã đăng tải một video để cổ vũ cho Vũ Hán. Video này đơn giản là hình ảnh một quả cầu với dòng chữ "Love for human" (tình yêu cho nhân loại) nhưng khi chữ "H" và "M" đảo ngược lại sẽ thành "Love for Wuhan".

Thời điểm đó, bài đăng của Song Hye Kyo lên hot search Weibo khiến cô bị cư dân mạng mỉa mai, cho rằng nữ diễn viên đang cố tình kéo thiện cảm để đánh bóng tên tuổi.

Song Hye Kyo liên tục nhận chỉ trích từ khán giả quê nhà.

Tính đến tối 28/2, Hàn Quốc ghi nhận 2.337 ca nhiễm virus Covid-19 và 16 người đã thiệt mạng, 27 ca được chữa khỏi. Đất nước này cũng phát hiện một bệnh nhân tái nhiễm sau khi được chữa khỏi.

Với số ca nhiễm tăng theo cấp số nhân, Hàn Quốc là tâm dịch lớn thứ 2 sau Trung Quốc. Thành phố Daegu của Hàn Quốc đang bị xem là "Vũ Hán thứ 2" khi đa số ca nhiễm của đất nước này được ghi nhận tại đây, và 60% liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa.

Tác giả: VĨ THANH

Nguồn tin: BÁO ĐIỆN TỬ VTC NEWS

  Từ khóa: Daegu , Vũ Hán , song hye kyo

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP