Thể thao

U22 Việt Nam thăng hạng tại SEA Games sau khiếu nại

Sau khi khiếu nại thành công, U22 Việt Nam đã được chuyển từ nhóm 4 lên nhóm hạt giống 3 tại SEA Games 30.

Theo bảng phân nhóm hạt giống tại SEA Games 30, U22 Việt Nam cùng 4 đội khác là Đông Timor, Lào, Campuchia, Brunei nằm ở nhóm hạt giống thứ 4 tại giải này bất chấp những thành tích lớn gần đây của bóng đá Việt Nam. Trước tình hình này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi đơn khiếu naị thông qua Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) về việc chia nhóm hạt giống.

Được biết, ban tổ chức SEA Games 30 đã tiến hành thảo luận và thống nhất thay đổi vị trí của U22 Việt Nam theo kiến nghị. Cụ thể, U22 Việt Nam sẽ được đưa lên nhóm hạt giống số 3 thay vì số 4 như ban đầu.

Quyết định này được BTC SEA Games 30 tham khảo ý kiến của Liên đoàn bóng đá Philippines về cơ chế bốc thăm chia nhóm hạt giống nội dung bóng đá nam. Sau khi đạt được sự đồng thuận, BTC SEA Games đã chấp nhận kiến nghị sửa đổi từ phía Việt Nam.

Trước đó, theo phân chia nhóm hạt giống, hai đội tuyển Thái Lan và Philippines nằm ở nhóm hạt giống số 1 do Thái Lan đang là nhà đương kim vô địch của giải còn Philippines là chủ nhà. Nhóm hạt giống số hai gồm Malaysia và Indonesia, hai đội bóng lần lượt là Á quân và hạng ba SEA Games 29. Nhóm hạt giống số 3 gồm hai đội Myanmar và Singapore.

Đội tuyển Việt Nam cùng 4 đội khác là Đông Timor, Lào, Campuchia, Brunei nằm ở nhóm hạt giống thứ 4 tại giải này bất chấp những thành tích lớn gần đây của bóng đá Việt Nam.

SEA Games 30, Đại hội Thể thao lớn nhất khu vực sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến 10/12 ở Philippines.

Tác giả: Bạch Dương

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP