Pháp luật

Tuyên phạt tài xế Mercedes tông tiếp viên hàng không 7 năm tù giam

Chiều 14/7, TAND quận Phú Nhuận (TP.HCM) tuyên Nguyễn Trần Hoàng Phong (34 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) 7 năm tù về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

HĐXX nhận định, Phong không có giấy phép lái xe, dùng giấy tờ giả chở nhóm bạn đi từ đường Hồng Hà về hướng sân bay Tân Sơn Nhất, không làm chủ tốc độ khi va chạm với xe máy khiến một người chết, một người thương tật 79%. Hành vi của bị cáo nguy hiểm, gây mất trật tự xã hội, xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác nên cần có bản án nghiêm nhằm răn đe.

Tuy nhiên, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, chưa có tiền án tiền sự và tự nguyện chấp nhận bồi thường cho bị hại, ra đầu thú nên HĐXX căn cứ giảm nhẹ một phần hình phạt.

HĐXX cũng công nhận sự thỏa thuận bồi thường giữa bị cáo và các bị hại. Phong bồi thường cho gia đình nạn nhân Lê Mạnh Thường (64 tuổi, tài xế GrabBike đã tử vong) số tiền 417 triệu đồng bao gồm chi phí mai táng và tổn thất tinh thần. Phong bồi thường cho nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường (nạn nhận bị thương tật vĩnh viễn 79%) tổng số tiền 1,5 tỷ đồng.

Nguyễn Trần Hoàng Phong tại tòa hôm 12/7. Ảnh: Chí Hùng.

Về việc bị cáo Phong chuyển nhượng căn hộ cho bà Mi đứng tên, căn cứ vào văn bản mua bán căn hộ đứng tên bị cáo Phong, hợp đồng chuyển nhượng căn hộ, có công chứng, HĐXX có đủ cơ sở xác định bị cáo Phong là chủ sở hữu căn hộ trên. Tại đơn xin gặp mặt bà Mi trong trại tạm giam của bị cáo Phong, cũng như theo lời khai của bị cáo Phong và bà Mi, đều xác định việc chuyển nhượng căn hộ trên để bán, thế chấp bồi thường thiệt hại cho bị hại.

Tuy nhiên, sau khi công chứng, đến nay bà Mi vẫn chưa thực hiện sang tên và căn hộ chưa có sổ hồng nên không đạt được mục đích cầm cố, mua bán bồi thường cho bị hại.

Việc bà Mi cho rằng bà bỏ tiền mua căn hộ và là chủ căn hộ, bị cáo Phong chỉ đứng tên giùm, theo HĐXX, bà Mi không cung cấp được tài liệu chứng cứ nào nên không chấp nhận.

Theo HĐXX, nhằm đảm bảo quyền lợi của bị hại, HĐXX tuyên hủy bỏ hợp đồng mua bán của bị cáo Phong và bà Mi, duy trì lệnh kê biên căn hộ trên.

Chị Nguyễn Thị Bích Hường tại tòa.

Phong là tài xế điều khiển xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường bị thương tật vĩnh viễn 79% và khiến ông Lê Mạnh Thường (64 tuổi, tài xế GrabBike ngụ quận 12) tử vong.

Ngoài tính chất nghiêm trọng, vụ án này còn được quan tâm do Nguyễn Trần Hoàng Phong bị nghi ngờ cố tình chuyển nhượng, sang tên căn hộ của mình cho mẹ là bà Trần Hoàng Họa Mi nhằm trốn tránh trách nhiệm bồi thường. Quá trình điều tra bổ sung, ngày 14/2, Công an quận Phú Nhuận đã kê biên căn hộ này nhằm đảm bảo việc bồi thường cho các nạn nhân.

Ngày 12/7, khi được xét hỏi tại tòa, Phong khai không có bằng lái ôtô, bị cáo dùng bằng lái xe giả để thuê chiếc Mercedes lái đi chơi. Mùng 6 Tết 2020, bị cáo chở một nhóm bạn chạy ngược chiều trên đường Hồng Hà, hướng vào sân bay Tân Sơn Nhất gây tai nạn.

Tham dự phiên tòa, bà Lê Thường Vân (đại diện hợp pháp của ông Lê Mạnh Thường) yêu cầu bồi thường 417 triệu đồng bao gồm chi phí mai táng, tổn thất tinh thần.

Tác giả: HL

Nguồn tin: ĐS&PL

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP