Pháp luật

Tử hình nghịch tử sát hại dã man mẹ ruột

Sáng nay (9/7), Toà án Nhân dân TP.HCM mở phiên xét xử trực tuyến và tuyên án tử hình đối với bị cáo Lê Văn Vàng – nghịch tử sát hại mẹ ruột của mình.

Theo cáo trạng, ngày 30/3/2023, Lê Văn Vàng (SN 1989) đi chơi về đến nhà, thấy mẹ ruột là bà P.T.M.N đang ngồi may đồ. Nghĩ đến việc bà N. hay cằn nhằn, la mắng, Vàng xuống dưới bếp lấy một con dao rồi đi đến chỗ bà N. đang ngồi may đồ chém liên tục vào cổ người mẹ ruột của mình.

Bị cáo Lê Văn Vàng bị tuyên án tử hìnhKhi bà N. tử vong, Vàng cầm một phần thi thể của người mẹ ruột mang ra để vào sọt rác phía trước nhà. Sau đó, Vàng bế cháu ruột sang gia đình hàng xóm gửi nhờ rồi về nhà lấy hai con dao đi tìm giết ông L.H.C (cha ruột Vàng). Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế được Vàng.

Tại phiên toà, bị cáo Lê Văn Vàng khai, do thường xuyên bị mẹ la mắng vì lêu lổng, không chịu tìm việc làm nên đã ra tay giết mẹ ruột và cho biết không có mâu thuẫn gì với mẹ. Khi được HĐXX hỏi suy nghĩ thế nào về hành vi giết mẹ đúng hay sai, bị cáo Vàng trả lời cảm thấy bình thường và không biết đúng hay sai.

Qúa trình tranh tụng tại toà, bị cáo cũng không đưa ra những quan điểm tự bào chữa và không nói lời nào sau cùng.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Vàng là man rợ, mang tính côn đồ và thể hiện không có tính người, đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Từ đó, HĐXX tuyên án tử hình đối với Lê Văn Vàng về tội “Giết người”.

Theo hồ sơ, trước khi gây án, Vàng vừa chấp hành xong bản án trước đó, trở về nhà, sinh sống cùng cha mẹ. Tại toà đại diện bị hại không yêu cầu bồi thường.

Tác giả: Tỷ Huỳnh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP