Giới trẻ

Từ chối bạn gái đau bụng đòi vào khách sạn vì sợ bị chăn: Lấy ảnh cũ bịa chuyện câu like

Một Facebooker lấy ảnh từ ngày Valentine năm ngoái, bịa ra chú thích hoàn toàn mới và câu like thành công

Trên nhóm hơn 1,2 triệu thành viên, ảnh và chú thích như dưới nhanh chóng có hơn 27.000 like, hơn 6.000 bình luận và hơn 1.900 lượt chia sẻ lại chỉ sau 6 giờ:

Cô ấy bảo cháu cô ấy đau bụng. Nói là vào khách sạn để cô ấy đi vệ sinh. Cháu không tin vì cháu sợ thành bữa khuya của cô ấy và cái kết đây. Cháu rối quá, không biết làm như thế nào bây giờ các cụ ạ.

Cháu dừng xe, nghe tiếng “pẹt” một cái, lấy tay bịt nhưng không kịp. Cô ấy ngồi vỉa hè khóc nãy giờ rồi.

Cháu nghe thoang thoảng có mùi mít các cụ ạ. Các cụ cứu cháu với.

Lấy ảnh cũ bịa chuyện câu được lượng tương tác khủng.

Chiêu viện lý do bị đau bụng để dụ bạn gái vào nhà nghỉ, khách sạn thường được cánh mày râu sử dụng. Vì thế, nhiều người không thể nhịn cười sau khi xem ảnh kèm chú thích trên nên thả biểu tượng cảm xúc, bình luận nhiệt tình và chia sẻ lại ảnh mà không biết đã bị lừa.

Thực ra, ảnh này có từ ngày Valentine năm 2019 với chú thích hoàn toàn khác và cũng được chế ra với mục đích giải trí. Cụ thể như sau: “Nay Valentine, bồ hẹn đi chơi các kiểu, xong rủ đi ăn. Tưởng ăn gì thì ra là bún đậu mắm tôm. Tôi đã từ chối khéo mà một hai nó kéo vô ăn. Nói thật là tôi ăn không được, ăn là tiêu chảy mà nó cứ ép vô, kêu hai phần. Xong tôi không đụng tới mà nó một hai ép ăn. Vừa quất hai đũa là thấy không êm rồi, ráng ăn cho nó vừa lòng thì cơn đau bụng nó ập tới.

Mà bây biết rồi, nay ngày lễ, quán đông cỡ nào, đi toilet quán thì xếp hàng dài dài luôn mà bụng tôi không cho phép xếp hàng, đành kêu nó đợi chút chạy xe ra định đi toilet công cộng. Đã thế cái đường Nguyễn Sơn, Tân Phú, TP.HCM cứ chút cái có một đèn đỏ còn thêm mấy cái gờ giảm tốc. Tôi gấp quá, chạy nhanh trúng gờ giảm tốc, cái nghe tiếng bẹt bẹt. Rồi xong. Hiện giờ bồ tôi còn ngồi ở quán. Chắc xong vụ này tôi chia tay nó luôn!”.

Ảnh cùng chuyện vào Valentine năm ngoái với chú thích hoàn toàn khác trên.

Người bịa chuyện câu like mang tính giải trí, không ảnh hưởng đến cá nhân, tổ chức hay cộng động thì ít khi bị cơ quan chức năng "sờ gáy".

Ngược lại, một số kẻ tung tin thất thiệt, bịa chuyện nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác, hoặc khiến dân tình hoang mang có thể bị phạt tiền triệu. Điển hình là hàng chục người đăng tin sai về nCoV thời gian qua đã bị phạt từ vài triệu đến 12,5 triệu đồng.


Tác giả: Nhân Hoàng

Nguồn tin: Báo Một thế giới

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP