Pháp luật

Truy tố cựu PGĐ Sở Nội vụ cùng 16 cán bộ vụ lộ đề thi công chức

17 cán bộ đang công tác ở các sở ngành tỉnh Phú Yên bị truy tố với nhiều tội danh vì liên quan đến việc lộ đề thi công chức xảy ra vào năm 2017 tại tỉnh này.

VKSND tỉnh Phú Yên vừa ban hành cáo trạng truy tố đối với Phạm Văn Dũng - cựu Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên và 17 bị can khác (trong đó có 16 cán bộ công tác ở các sở ngành) về các tội "Cố ý làm lộ bí mật nhà nước"; "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước"; "Đưa hối lộ"; "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ"; "Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Phú Yên đọc quyết định khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh này.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Phú Yên, trong kỳ thi tuyển công chức năm 2017-2018 của tỉnh này, ông Phạm Văn Dũng với chức vụ là Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng Ban ra đề thi và ông Lê Tuấn - Trưởng Phòng Tổ chức, Công chức, Viên chức (TC-CC-VC) Sở Nội vụ, Ủy viên kiêm thư ký Hội đồng thi, Ủy viên Ban ra đề thi, Trưởng Ban phách, đã trưng tập Vũ Thị Thái Hòa - Chuyên viên phòng TC-CC-VC Sở Nội vụ và Trần Thị Diệu, Huỳnh Thị Thu Phượng không phải là Ủy viên Ban ra đề thi, tham gia đọc, hoàn chỉnh bộ đề thi rút gọn của các nhóm ngành là tài liệu bí mật nhà nước độ Tối mật.

Sau đó, Hòa đã chép dữ liệu các bộ đề thi rút gọn từ USB do Lê Tuấn đưa để gửi cho Nguyễn Ngọc Kim - Nhân viên hợp đồng Văn phòng UBND tỉnh, bộ 5 đề thi nhóm ngành Thanh tra và bộ 5 đề thi nhóm ngành Hành chính văn phòng để Kim sử dụng thi.

Hòa nói dối với Kim đưa tiền cho Hòa để nhờ Lê Tuấn và Trần Văn Nhiên (Phó trưởng phòng TC-CC-VC Sở Nội vụ) giúp đỡ Kim trong kỳ thi, Kim đã đưa cho Hòa 120.000.000 đồng, Hòa sử dụng tiêu xài cá nhân.

12 cán bộ công tác ở các sở ngành ở tỉnh Phú Yên được giao nhiệm vụ là Ủy viên Ban chấm thi và Lê Tuấn vì động cơ cá nhân đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn tác động, nâng, hạ điểm 29 bài thi.

Bà Đặng Thị Quế (vợ ông Phạm Văn Dũng) có hành vi lợi dụng ảnh hưởng của ông Phạm Văn Dũng là người có chức vụ quyền hạn để trục lợi số tiền 27.000.000 đồng và 2 cái áo trị giá 1.385.000 đồng nhằm tác động ông Dũng giúp đỡ một thí sinh trúng tuyển trong kỳ thi.

Tác giả: Trung Thi

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP