Giáo dục

Trường cho học sinh ngủ nhiều, làm bài tập ít

Bình thường, giờ vào lớp của học sinh là 7h sáng, nay được điều chỉnh sang 8h. Nhiều phụ huynh hoan nghênh sự thay đổi này vì con họ sẽ được ngủ thêm.

Học sinh Trung Quốc trong giờ học - Ảnh: South China Morning Post

Sở Giáo dục tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vừa yêu cầu các trường tiểu học địa phương thay đổi giờ vào học theo lớp và theo mùa. Theo đó, học sinh lớp 1 và lớp 2 không vào học trước 8h sáng.

Một số trường đã nhanh chóng thực hiện chỉ thị này, tờ Thời báo Hoàn Cầu đưa tin.

Bình thường, giờ vào lớp của học sinh là 7h sáng. Phụ huynh phải dậy sớm trước đó khoảng 1 tiếng để chuẩn bị đồ ăn sáng, còn các em phải dậy sớm ít nhất nửa tiếng. Nhiều phụ huynh hoan nghênh sự thay đổi này vì con họ sẽ được ngủ thêm.

Một cuộc khảo sát tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trong tỉnh Chiết Giang năm 2016 cho thấy các học sinh bị thiếu ngủ. Chỉ có 54,1% học sinh lớp 4 được ngủ 9 giờ hoặc nhiều hơn. Trong khi theo tiêu chuẩn ở Trung Quốc, các trường tiểu học phải đảm bảo học sinh được ngủ ít nhất 10 tiếng/ngày.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết sẽ tiến hành các cuộc vận động tiến tới giảm tình trạng bắt học sinh làm nhiều bài tập và gây áp lực học hành cho học sinh và phụ huynh.

Tác giả: HỒNG VÂN

Nguồn tin: tuoitre.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP