Pháp luật

Triệt phá đường dây mua bán ma túy lớn nhất tại Huế

Sau khi lấy nguồn hàng ma túy từ ngoại tỉnh về, cặp vợ chồng này sử dụng phòng kín trong nhà để giao dịch với các con nghiện. Để cảnh giới, xung quanh nhà được lắp các camera quan sát.

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phá thành công đường dây mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay. Tổng tang vật thu giữ được hơn 2,1 kg ma túy tổng hợp dạng đá, 2.160 viên ma túy tổng hợp, hơn 8,8g ma túy dạng khay, cùng nhiều tang vật có liên quan. Lực lượng công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng, cấm đi khỏi nơi cư trú một đối tượng.

Đối tượng Phi (ở giữa) khi bị bắt giữ

Trước đó, vào lúc 23 giờ ngày 10-6, tại ngã tư đường Đinh Tiên Hoàng – Lương Ngọc Quyến, Phường Thuận Lộc, TP Huế, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Huế đã bất ngờ kiểm tra xe taxi mang biển số 75A – 05…. Lúc này, đối tượng Nguyễn Ngọc Anh Duy (SN 1990; trú đường Minh Mạng, TP Huế) đang chở theo đối tượng Đỗ Thị Kim Phượng (SN 1986; trú phường Hương Sơ, TP Huế). Khám xét trên người của Phượng, lực lượng Công an thu giữ hơn 0,8 g ketamin. Ngoài ra, hai đối tượng đã vứt ra ngoài xe taxi hơn 1,5g ma túy và 1 gói nilong bên trong có 10 viên ma túy. Tiếp tục khám xét khẩn cấp chỗ ở của Phượng, lực lượng công an thu giữ 1,2 kg ma túy dạng đá, 2.122 viên ma túy đá, 13 cây đao kiếm các loại.

Tang vật vụ án

Tiếp tục điều tra mở rộng, ngày 18-6, cơ quan công an còn bắt giữ Lâm Đại Phi (SN 1986; chồng của Phượng) khi y trở về Huế sau khi vào TP HCM để mua ma túy. Khám xét nơi ở của Phi, cơ quan công an tiếp tục thu giữ hơn 867,8 g ma túy tổng hợp dạng đá, 38 viên ma túy, một roi điện và nhiều tang vật có liên quan. Tổng tang vật thu giữ được tại nhà của vợ chồng này là hơn 2,1 kg ma túy tổng hợp dạng đá, 2160 viên ma túy tổng hợp, 8,8364g ma túy dạng khay.

Được biết, thời gian qua, Phi tìm nguồn ma túy từ ngoại tỉnh đưa về Huế để bán cho các con nghiện kiếm lời. Tại nhà riêng ở tổ 10, khu vực 4 phường Hương Sơ (TP Huế), Phi thiết kế một phòng để dùng cho việc sử dụng ma túy. Trong phòng, Phi bố trí nhiều camera có thể quan sát tất cả các khu vực xung quanh nhà. Trong phòng kín, Phi còn bố trí một ô cửa nhỏ để vừa quan sát và bán ma túy cho con nghiện là những người quen biết. Để tiện cho việc cung cấp ma túy cho các con nghiện khi vắng nhà, Phi thuê đối tượng Phạm Văn Phương (SN 1996; trú tại đường Phan Bội Châu, TP Huế) về sống tại nhà để bán ma túy.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố vị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Kim Phượng, Lâm Đại Phi, Phạm Văn Phương; khởi tố bị can cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Ngọc Anh Duy.

Tác giả: Q.Nhật

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP