Xã hội

Trạm BOT quốc lộ 5 đã sẵn tiền lẻ ứng phó với “chiêu” của tài xế

Trạm trưởng Trạm thu phí số 1 BOT quốc lộ 5 (Hưng Yên), ông Nguyễn Văn Điều cho biết, trạm thu phí đã chuẩn bị sẵn sàng 1 - 2 tập tiền lẻ để ứng phó với “chiêu” trả tiền lẻ của tài xế qua trạm.

Thông tin với PV, ông Điều cho biết, trong buổi sáng nay (11/12) đã có 3 xe sử dụng tiền lẻ để trả phí qua trạm, mỗi xe dừng khoảng 10 phút.

Cũng theo vị trạm trưởng này, khi tài xế dùng tiền lẻ để thanh toán trạm sẽ bố trí tiền mệnh giá nhỏ để trả lại, còn nếu tài xế cố tình gây mất trật tự thì lực lượng anh ninh địa phương sẽ làm đúng theo trách nhiệm.

Đến trưa 11/12 xe qua lại trạm BOT quốc lộ 5 trở lại bình thường


“Quan trọng là việc Ngân hàng nhà nước có tiền 100 đồng để đổi cho doanh nghiệp chứ vấn đề không có gì. Bên tôi (Trạm thu phí số 1 BOT quốc lộ 5) đã có hết, đã chuẩn bị 1-2 tập để đề phòng” – ông Điều cho biết.

Trong một diễn biến khác, theo ghi nhận của PV tại hiện trường sáng 11/12, sau vài phút tài xế dùng tiền lẻ gây khó khăn cho nhân viên trạm thu phí, làn đường hướng Hà Nội đi Hưng Yên đã ùn tắc dài. Nhiều nhân viên trạm đã phải ra đường chỉ dẫn các phương tiện giao thông di chuyển.

Xe cứu hộ đã sẵn sàng trước trạm BOT quốc lộ 5

Lực lượng chức năng vẫn đang túc trực

Một tài xế dùng tiền lẻ mua vé và tranh cãi với các nhân viên trạm. Tài xế này đòi các nhân viên trạm phải trả lại cho anh 100 đồng, khiến giao thông qua trạm BOT bị ùn ứ. Các loại tiền lẻ được các tài xế sử dụng có mệnh giá 200 đồng và 500 đồng, khiến việc mua vé mất nhiều thời gian, gây khó dễ cho nhân viên bán vé.

Không lâu sau khi một số tài xế sử dụng tiền lẻ, giao thông qua trạm BOT số 1 quốc lộ 5 đã diễn ra bình thường.

Hiện tại, một xe chuyên dụng của CSGT, một xe cẩu đang đậu trước khu vực cửa trạm. Phía bên trong, nhiều cảnh sát địa phương, cảnh sát cơ động, thanh tra giao thông,… đang túc trực. Được biết, lực lượng này có mặt tại trạm từ khoảng khoảng 7h30 sáng nay.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Thế Cứ đã ký văn bản hỏa tốc gửi liên Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và Tài chính đề xuất miễn và giảm mức thu phí sử dụng đường bộ đối với tất cả các phương tiện qua trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5, đoạn qua tỉnh Hưng Yên.

Trong văn bản này, UBND tỉnh Hưng Yên khẳng định, việc thu phí tại trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5 với số tiền thu được là để hoàn vốn theo phương án tài chính của Dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

UBND tỉnh Hưng Yên đề nghị liên Bộ sớm xem xét sửa đổi, bổ sung Thông tư số 153/2015/TT-BTC ngày 2/10/2015 của Bộ Tài chính theo hướng giảm mức thu phí sử dụng đường bộ đối với tất cả các phương tiện chịu phí sử dụng đường bộ khi qua trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5.

Nhưng đến hiện nay, việc thu phí tại trạm BOT số 1 trên quốc lộ 5 vẫn đang khiến cho người dân sống xung quanh đây bức xúc, đến ngày hôm nay 11/12 vẫn xuất hiện tình trạng tài xế trả tiền lẻ qua trạm để phản đối việc thu phí.

Tác giả: Trần Thanh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP