Giải trí

Top những nàng hậu xinh đẹp của VTV và cái duyên “cầm mic”

Không chỉ sở hữu nhan sắc được tôn vinh trong các cuộc thi sắc đẹp, những nàng hoa hậu, á hậu còn có dịp khoe tài ứng biến, trí tuệ trên sóng VTV. Bằng vẻ đẹp trí tuệ, họ nỗ lực xóa bỏ quan niệm “chân dài não ngắn”.

Những cái tên như Hoa hậu Việt Nam 2004 - Nguyễn Thị Huyền, Hoa hậu Việt Nam 2010 - Ngọc Hân, Á hậu Việt Nam 2008 - Thụy Vân, Á hậu Việt Nam 2012 – Dương Tú Anh, Á hậu Đại dương 2014 - Vân Quỳnh với cái duyên cầm mic VTV khiến không ít khán giả bất ngờ.

Hoa hậu Việt Nam 2004 - Nguyễn Thị Huyền

Trong những năm 2009 đến 2011, Nguyễn Thị Huyền làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam trong vai trò MC của chương trình “Cuộc sống vẫn tươi đẹp”. Cô từng dẫn một số sự kiện lớn được truyền hình trực tiếp như: Nối vòng tay lớn 2009, lễ khai mạc Những ngày Du lịch - Văn hoá Mekong - Nhật Bản...

Từ 2013, cô làm việc tại Viện Nghiên cứu và Truyền thông của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Mặc dù hiện tại không còn thấy sự xuất hiện của Hoa hậu Việt Nam 2004 - Nguyễn Thị Huyền trong vai trò MC, nhưng khán giả vẫn không thể quên một hình ảnh nàng hoa hậu trí tuệ với vẻ đẹp không tì vết ngày nào.

Hoa hậu Việt Nam 2010 - Ngọc Hân

Nhắc đến Ngọc Hân là nhắc đến một trong những cô Hoa hậu đa tài. Khi vừa là một nhà thiết kế, Hoa hậu Ngọc Hân cũng rất “tròn vai” khi đảm trách vai trò MC của VTV.

Các chương trình như: Không gian xanh trên VTV3, Khoảnh khắc thường ngày, S - Việt Nam trên VTV1.. và hàng loạt các chương trình truyền hình trực tiếp tạo nên dấu ấn riêng của nàng hậu “cầm mic” nhà đài.

Á hậu Việt Nam 2008 - Thụy Vân

Thụy Vân là gương mặt khá quen thuộc của VTV với các chương trình như: Bản tin Tài chính Kinh doanh, Gõ cửa ngày mới, Cuộc sống thường ngày, Lựa chọn cuối tuần...

Hiện tại, Thụy Vân gắn bó với Trung tâm tin tức VTV24 và hàng ngày lên sóng các bản tin về tài chính. Ngoài làm biên tập viên của VTV, cô còn dẫn dắt nhiều chương trình ca nhạc và sự kiện. Á hậu Thụy Vân chính là một trong 4 MC dẫn dắt chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016.

Vừa qua Thụy Vân còn lọt Top 5 bình chọn Người dẫn chương trình ấn tượng VTV Awards. Dù được kì vọng đoạt cúp nhưng cuối cùng chiếc cúp đã thuộc về MC Thành Trung.

Á hậu chia sẻ với PV Dân trí, cô đã có 11 năm làm việc và cống hiến tại Đài truyền hình Việt Nam. Không chỉ cô mà rất nhiều thế hệ MC, biên tập viên kỳ cựu của VTV đều không quá quan trọng giải thưởng hay danh hiệu nào, bởi cô biết khán giả vẫn ủng hộ và đón xem những chương trình của cô và mọi người.

Á hậu Đại dương 2014 - Vân Quỳnh

Là tên tuổi còn khá mới mẻ của VTV, nhưng ngay từ những ngày đầu đảm trách vai trò biên tập viên, MC của Kênh Thể thao Tv - Bóng đá Tv thuộc Vtvcab, Á hậu Vân Quỳnh đã nhận được những lời khen ngợi từ phía khán giả.

Bên cạnh đó, cuộc thi Hoa Hậu đại dương năm 2017 đã quay trở lại, Vân Quỳnh vừa qua giữ vai trò là MC vòng sơ khảo phía Bắc. Cô chia sẻ sẽ tham dự đêm chung kết diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 10 sắp tới đây.

Khi được PV Dân trí hỏi về quan niệm “chân dài não ngắn” hay sự hoài nghi khi Á hậu, Hoa hậu đi dẫn chương trình, Vân Quỳnh cho hay: “Hiện nay, đầu quân cho VTV có không ít những người đẹp từng đoạt danh hiệu cao trong các cuộc thi sắc đẹp.

Quan niệm Á hậu, Hoa hậu đi dẫn, tỉ lệ nghịch giữa chân dài và não đã trở nên không còn phù hợp. Bởi lẽ, những người đẹp ngoài nhan sắc, họ còn biết trau dồi và làm phong phú hơn kiến thức, sự hiểu biết của mình để có thể đáp ứng tốt nhất được công việc của một BTV, một MC nhà đài”.

Á hậu Việt Nam 2012 - Dương Tú Anh

Gương mặt ngây thơ, vóc dáng chuẩn của một Á hậu Việt Nam, Dương Tú Anh không những được yêu thích bởi nhan sắc mà chính khả năng MC của Á hậu cũng khiến khán giả ngưỡng mộ.

Tháng 8/2016, Á hậu Dương Tú Anh chính thức lên sóng với vai trò MC của bản tin Tài chính Tiêu dùng. Sau những bỡ ngỡ ban đầu, đến nay, cái tên MC Dương Tú Anh đã bước đầu ghi dấu được tên tuổi của mình trong lòng khán giả.

Trong cuộc trò chuyện với PV Dân trí, khi được hỏi, có lo sợ nghề báo khiến bản thân khó lấy chồng hay không, Á hậu Tú Anh đáp: “Tú Anh nghĩ rằng hôn nhân là cái duyên, không thể đổ cho nghề báo sẽ khiến mình khó lấy chồng”.

Tác giả: Phương Dung

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP