Trong nước

Tổ chức "bữa tiệc chia tay", nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh bị xem xét kỷ luật

Liên quan đến vụ "bữa tiệc chia tay" của nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, CLB Giám đốc CDC miền Bắc, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa có kết luận kiểm tra.

Báo Dân Trí đưa tin, vào ngày 15/8, tại kỳ họp 40, sau khi xem xét báo cáo của đoàn kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất kết luận: Ông Ninh Văn Chủ với cương vị Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC Quảng Ninh, Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC miền Bắc, Phó Chủ tịch Hội Y học dự phòng Việt Nam đã chủ trì, tổ chức và tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu theo chế độ với quy mô lớn, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp.

Vi phạm của ông Ninh Văn Chủ gây hậu quả nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Buổi tiệc chia tay Giám đốc CDC Quảng Ninh gây nhiều tranh cãi. Ảnh: CDC Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, Đảng ủy bộ phận CDC tỉnh Quảng Ninh, có thiếu sót, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát, để xảy ra việc ông Ninh Văn Chủ vi phạm quy định của Đảng như nêu trên.

Tuy nhiên, thiếu sót, khuyết điểm của Đảng ủy bộ phận CDC tỉnh Quảng Ninh chưa đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật nhưng phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật ông Ninh Văn Chủ. Đồng thời, chỉ đạo tổ chức kiểm điểm đối với Đảng ủy bộ phận CDC tỉnh Quảng Ninh, hoàn thành trước ngày 25/8.

Trước đó, ngày 7/8, Tỉnh ủy Quảng Ninh giao UBKT thông báo quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận CDC Quảng Ninh và ông Ninh Văn Chủ, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Cụ thể, ông Ninh Văn Chủ được cho tổ chức và tham gia nhiều buổi tiệc tại khách sạn và trên du thuyền sang trọng có sự tham gia của hàng trăm người. Các buổi tiệc này đều có hình ảnh lễ chia tay, tiệc tri ân Giám đốc CDC Quảng Ninh trước khi nghỉ hưu.

Sau đó, CDC Quảng Ninh có báo cáo giải trình kinh phí tổ chức những buổi tiệc đều là tiền đóng góp cá nhân của ông Chủ và các thành viên tham gia, không sử dụng ngân sách Nhà nước.

Tác giả: Bích Thảo (T/h)

Nguồn tin: ĐS&PL/NĐT

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP