Thế giới

Tìm thấy một hộp đen của máy bay Trung Quốc gặp tai nạn

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã tìm được một hộp đen từ máy bay Boeing 737 của China Eastern Airlines gặp nạn ngày 21/3 vừa qua.

Theo Tân Hoa Xã, lực lượng cứu hộ Trung Quốc đã tìm thấy một trong 2 hộp đen từ máy bay Boeing 737-89P của hãng hàng không China Eastern Airlines mang số hiệu MU5735, rơi ngày 21/3 vừa qua tại Quảng Tây, Trung Quốc.

Hộp đen này có thể giúp giải thích nguyên nhân máy bay đột ngột mất độ cao, sau đó giảm dần đà rơi rồi lại lao xuống. Thiết bị trong hộp đen ghi lại các thông tin quan trọng của máy bay như đoạn ghi âm buồng lái, dữ liệu điều khiển của phi công và các chi tiết liên quan đến khả năng hoạt động của máy bay.

Giám đốc đơn vị điều tra tai nạn máy bay của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) cho biết: "Vỏ của thiết bị bị hư hại khá nặng và các nhà điều tra tại hiện trường đang xem xét xem đây là thiết bị ghi lại dữ liệu bay hay thiết bị ghi âm buồng lái".

Chủ tịch của chi nhánh China Eastern Airlines tại Vân Nam nói rằng các phi công trên chuyến bay MU5735 có sức khỏe tốt, giàu kinh nghiệm và sống hòa thuận với gia đình. Chiếc máy bay gặp nạn cũng đủ điều kiện an toàn trước khi cất cánh.

Chuyến bay MU5735 cất cánh từ thành phố Côn Minh và dự kiến đáp tại Quảng Châu đã lao xuống sườn núi gần thành phố Ngô Châu, Quảng Tây. Trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã được khẩn trương điều đến hiện trường. Hơn 2000 người đã tham gia công tác cứu hộ, nhưng hiện chưa tìm thấy người nào trên máy bay sống sót sau tai nạn.

Tác giả: Tùng Phong

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP