Thế giới

Thủ tướng Anh viết lời chia buồn vụ 39 người thiệt mạng, thề đưa thủ phạm ra công lý

Thủ tướng Anh viết: "Chúng tôi thương tiếc những con người thiệt mạng. Chúng tôi gửi lời chia buồn tới gia đình họ. Để lên án sự nhẫn tâm của những người chịu trách nhiệm về tội ác này, chính phủ Anh chúng tôi quyết tâm làm mọi việc trong khả năng của mình để đưa thủ phạm ra công lý".

Thủ tướng Anh viết lời chia buồn - Ảnh: Internet

Thủ tướng Anh Boris Johnson và Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel cùng các chức sắc cao cấp của địa phương đã viết lời chia buồn và đặt vòng hoa trong vườn Mulberry bên ngoài Văn phòng hội đồng địa phương ở Thurrock để tưởng nhớ 39 nạn nhân thiệt mạng trong một container.

Trong sổ chia buồn, Thủ tướng Anh đã viết: "Cả đất nước và đúng là cả thế giới đã bị sốc bởi thảm kịch và sự tàn khốc của số phận mà những người vô tội đã phải chịu đựng khi họ đang hy vọng về một cuộc sống tốt hơn tại đất nước này”.

"Chúng tôi thương tiếc những con người thiệt mạng. Chúng tôi gửi lời chia buồn tới gia đình họ. Để lên án sự nhẫn tâm của những người chịu trách nhiệm về tội ác này, chính phủ Anh chúng tôi quyết tâm làm mọi việc trong khả năng của mình để đưa thủ phạm ra công lý".

Cũng vào hôm qua đã diễn ra phiên tòa xử tài xế Maurice Robinson, người bị cáo buộc tội ngộ sát 39 người. Phiên tòa do thẩm phán Timothy King chủ trì. Tại tòa, Công tố viên Ogheneruona Iguyovwe đã mô tả các tội danh âm mưu nằm trong "một đường dây toàn cầu" liên quan đến " một số lượng lớn người nhập cư bất hợp pháp vào Vương quốc Anh".

Robinson không tới dự mà trình diện tại tòa thông qua kết nối video, theo BBC. Hình ảnh trên video cho thấy nghi phạm xuất hiện trên màn hình lớn trong bộ tracksuit màu xám (thường dành cho tù nhân Anh). Robinson chưa được yêu cầu nói lời biện hộ và sẽ xuất hiện tại Old Bailey vào ngày 25.11 trong phiên tòa tiếp theo.

Tác giả: A.T

Nguồn tin: Báo Một thế giới

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP