Giới trẻ

Thông tin mới nhất vụ Mèo Béo nhảy sông tự vẫn tại Trung Quốc

Những thông tin mới nhất về vụ nam thanh niên có biệt danh "Mèo béo" tại Trùng Khánh (Trung Quốc) tự tử tại sông khiến nhiều người sửng sốt.

Vào tối 19/05 (giờ địa phương), chi nhánh Công an quận Nam Ngạn, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã chính thức công bố kết quả điều tra sự thật đằng sau vụ việc nam thanh niên có tên Mèo Béo nhảy sông tự vẫn.

Qua thông báo, cảnh sát cho biết cô Đàm (27 tuổi) - bạn gái của Mèo Béo - không hề có hành vi bịa đặt hay che giấu câu chuyện của cả hai hay có hành vi lừa tình người bạn trai của mình. Đồng thời, những điều mà chị gái của Mèo Béo đăng tải trên mạng sau sự ra đi của em trai mình cũng không hoàn toàn phải là sự thật. Chính vì vậy, vụ việc không cấu thành tội lừa đảo.

Cảnh sát công bố sự thật liên quan đến Mèo Béo vào tối 19/05.

Sau khi kết quả điều tra của cảnh sát được đăng tải, nó đã ngay lập tức trở thành đề tài chiếm vị trí số 1 trên Weibo, mạng xã hội nổi tiếng tại Trung Quốc. Tại đây, nhiều cư dân mạng tỏ ra sững sờ trước sự thật về câu chuyện này. Nhiều người cho rằng họ hoàn toàn đã bị "sức mạnh của Internet dắt mũi" và không thể tin rằng vụ việc có thể bị đồn thổi sai lệch đến như vậy. Thậm chí, có người còn cho rằng chị gái của Mèo Béo đã thao túng dư luận và phải chịu trách nhiệm về việc này.

Trong khi đó, nhiều người khác lại cho rằng sự việc này là một lời cảnh tỉnh cho nhiều người dùng mạng, giúp họ tỉnh táo trước những thông tin chưa được kiểm chứng bởi cơ quan chức năng.

Chị gái của nam thanh niên Mèo Béo là người khiến sự việc bùng nổ trên mạng xã hội.

Trước đây, thông tin Mèo Béo nhảy khỏi một cây cầu ở thành phố Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc vào ngày 11/4 đã thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận trong nước và quốc tế. Ngay sau đó, chị gái và bạn bè của anh chàng này đã đăng loạt ảnh chụp màn hình tin nhắn giữa Mèo Béo với bạn gái cũ, bao gồm cả việc anh chuyển tiền cho cô gái này.

Câu chuyện bi kịch trở thành chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên Weibo vào cuối tháng 4, thu hút 120 triệu lượt xem và tạo ra 735.000 chủ đề thảo luận cho đến nay.

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP