Giới trẻ

Thôi than thở nắng nóng, cô gái chia sẻ bố mưu sinh giữa trời 40 độ C khiến dân mạng rưng rưng

Bố vẫn âm thầm hi sinh vì gia đình nhưng ít khi thể hiện ra bên ngoài.

Những ngày này, nhiệt độ ngoài trời luôn trên 40 độ C. Cuộc sống của các gia đình gần như bị đảo lộn, nhưng khổ và vất vả nhất là những người phải mưu sinh ngoài trời trong cái nắng cháy da cháy thịt. Cuộc sống có nhiều điều để người ta tự hào, có thể là giàu sang, xe cộ, nhà cửa, còn có những người con cả đời tự hào về bố mẹ. Bởi bố mẹ đã hi sinh, cố gắng và nỗ lực vì các con, vì tương lai bằng bạn bằng bè và tổ ấm nhỏ.

Ngày nắng hơn 40 độ C, cư dân mạng không khỏi xúc động khi đọc câu chuyện của một cô gái chia sẻ về sự nhọc nhằn của bố. Bố của cô gái này làm nghề thợ xây. Ngày thường, công việc này đã vất vả thì những ngày nắng nóng thế này càng vất vả hơn bội phần. Dưới trời nắng như thiêu như đốt họ vẫn cần mẫn làm việc, đặt từng viên gạch, xây từng bức tường. Những giọt mồ hôi ròng ròng phần nào nói lên sự vất vả cực nhọc. Vậy nhưng nào ai dám nề hà, bởi sau lưng là khoản tiền lương, là cả gia đình đang chờ đợi...

Cô gái viết: "Con vẫn luôn tự hào và hãnh diện khi ai đó hỏi về Bố. Bất chợt đi đường hôm nay con nhìn thấy Bố đang làm con vội chụp vụng được bức ảnh của Bố, nhìn ngắm bức ảnh Bố làm với thời tiết hơn 40 độ mà con thấy nhói đau, thương Bố nhiều. Bố đi làm từ sáng sớm lúc chúng con vẫn ngủ, chiều đi làm từ 1h30 và khi Bố về thì trời đã tối nhem. Những lúc Bố đi làm về, người bố ướt hết, 2 gò má đen sạm gầy hóp vào nhìn mà con sót và con nghĩ bao giờ Bố mới được nghỉ ngơi. Mỗi lần đi làm về Bố bảo nắng quá, nắng dã man con ạ. Con chỉ biết nói vâng".

Cô gái kể trong dòng trạng thái, bố đã 50 tuổi hơn nửa đời người vẫn mưu sinh để nuôi chúng con khôn lớn. "Con vẫn luôn thầm cảm ơn Bố vô cùng Bố đã dạy Con và dành quá nhiều tình cảm hi sinh cho chúng con, đặc biệt với con. Bố với con luôn là người tuyệt vời nhất. Con thương bố và biết ơn Bố vô cùng những lúc trái gió thời tiết Bố đau ốm sốt li bì, nhiều đêm thấy Bố khóc vì suy nghĩ mà con không giám nói hỏi gì. Bố chỉ biết nhủ lòng cố gắng và trưởng thành, thành công để Bố vui, thoải mái tư tưởng. Bố không phải là người hoàn hảo nhưng bố luôn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất. Xưa bố khắt khe, gay gắt với con với những câu nói nếu biết nghĩ nó sẽ ăn tận xương chính những câu nói đó giúp con trưởng thành và nhìn nhận sâu sắc hơn. Ông trời cho con được làm chị cả. Bố là người trụ cột trong gia đình. Bố luôn tâm niệm và cố gắng mọi điều tốt cho chúng con, luôn mưu sinh để cho chúng con có một cuộc sống tốt, bằng bạn bằng bè... Rất nhiều lần cái suy nghĩ bất chợt len lỏi trong đầu con, bỗng một ngày Bố xa chúng con bất ngờ thì chúng con sẽ ra sao, sống như thế nào. Bố chưa được khi nào thoải mái tư tưởng, vui sướng. Bố rất khổ tâm con hiểu. Bố hãy tin tưởng con, con vẫn đang cố gắng không phụ mọi niềm tin, lo lắng, tình yêu thương Bố dành cho con", cô gái chia sẻ.

Chia sẻ đã nhận được hàng ngàn lượt like và bình luận. Đa số cư dân mạng đều bày tỏ sự xúc động, sống mũi cay cay khi đọc được bài viết này vào đúng ngày nắng nóng. "Bố bao giờ cũng là người hi sinh âm thầm vì các con, yêu thương không nói mà chỉ hành động. Chưa bao giờ nói được câu yêu bố với bố thấy có lỗi với bố nhiều", một cư dân mạng nói.

Nick name T.C cho hay: "Mình cũng nhìn thấy hình ảnh bố trong bức ảnh và câu chuyện của bạn. Cả đời thương bố vất vả, không chút nghỉ ngơi".

Trong gia đình, người bố luôn là bờ vai vững chắc cho vợ, con dựa vào. Khi còn bé, hầu hết những đứa con thường đối mặt với sự nghiêm khắc của bố. Nhưng đó là cách người đàn ông muốn con cái ngoan ngoãn, trưởng thành. Khác với người mẹ, bố thường không thể hiện ra ngoài mà biểu thị tất cả bằng hành động. Bố âm thầm và nhẫn nại, vất vả và hi sinh để gia đình có thêm chút tiền, có thêm bữa cơm ngon và con cái được đến trường.

Nói lời yêu thương mẹ thường dễ nhưng đôi khi nói lời cảm ơn hay yêu thương bố là điều khó khăn với những đứa con. Bởi có lẽ nguyên nhân xuất phát từ khoảng cách giữa con và bố. Nhưng hãy nhớ tình thương của bố đối với con là vô điều kiện. Dù bố không thể hiện bằng những cảm xúc nhưng vẫn luôn là trụ cột vững chắc cho các con và lo cho gia đình. Vì vậy, chúng ta hãy dành tình cảm cho bố như mẹ với tất cả sự trân trọng và biết ơn.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: dân mạng , cô gái

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP