Thế giới

Tàu hỏa chở 147 người trật đường ray ở Mỹ

Thông tin ban đầu cho biết ít nhất 2 người thiệt mạng và 70 người bị thương khi tàu khách đâm phải tàu hàng rồi trật bánh.

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt tại bang Nam Carolina, Mỹ. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH SUNDAY EXPRESS

Tờ Sunday Express ngày 4.2 đưa tin một đoàn tàu khách bị trật đường ray sau khi đâm phải tàu hàng ở thành phố Columbia (bang Nam Carolina, Mỹ).

Theo tập đoàn hỏa xa Amtrak, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2 giờ 30 (giờ địa phương) khi chuyến tàu số 91 trên đường từ New York đi Miami đâm phải tàu hàng của công ty CSX.

“Đầu máy và một số toa tàu trật đường ray khiến một số người bị thương. Trên tàu có 8 nhân viên và 139 hành khách”, theo thông cáo của Amtrak.

Đài NBC đưa tin ít nhất 2 người thiệt mạng và 70 người bị thương trong vụ tai nạn.

Truyền thông địa phương đưa tin khu vực xảy ra tai nạn là nơi xếp dỡ xe hơi được vận chuyển bằng tàu hỏa. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trước đó vào ngày 31.1, một tàu Amtrak khác chở các nghị sĩ đảng Cộng hòa đâm phải một xe chở rác tại bang Virginia. Vụ tai nạn khiến ông Christopher Foley trên xe rác thiệt mạng tại chỗ và 2 người khác bị thương.
Theo cơ quan điều tra, đoàn tàu này đang di chuyển với tốc độ gần 100 km/h trước khi đâm vào chiếc xe rác chắn trên đường ray.

Tác giả: Khanh An

Nguồn tin: Báo Thanh niên

  Từ khóa: trật đường ray , tàu hỏa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP