Trong nước

Tạm đình chỉ một cảnh sát ở Bình Dương cầm gạch đe doạ người tham gia giao thông

Một cán bộ thuộc phòng Cảnh sát giao thông Bình Dương bị tạm đình chỉ công tác 30 ngày vì có hành vi thiếu chuẩn mực

Tối 1/12, Công an tỉnh Bình Dương thông tin, tạm đình chỉ công tác 30 ngày với ông P.Đ.T, cán bộ phòng Cảnh sát giao thông có hành vi thiếu chuẩn mực khi tham gia giao thông.

Đồng thời, Công an tỉnh Bình Dương cũng ra quyết định kỷ luật hình thức khiển trách, đề xuất Ban Giám đốc điều động ông T sang đơn vị khác để phòng ngừa sai phạm và chấn chỉnh lực lượng Cảnh sát giao thông.

Ông T. cầm viên gạch và có những hành vi, lời nói thiếu chuẩn mực. (Ảnh cắt từ clip).

Trước đó, ngày 27/11, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh hai người đàn ông đi ô tô xảy ra cự cãi. Cuộc cãi vã đi tới đỉnh điểm, một người cầm gạch chửi bới, đe dọa người còn lại (đang cầm điện thoại quay lại diễn biến vụ việc).

Điều đáng nói, người đàn ông cầm gạch đe dọa và chửi bới là cán bộ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương. Thời điểm xảy ra vụ việc được xác định ngoài giờ làm việc, trên quốc lộ 13 (đoạn qua địa bàn TP Thuận An) và người này không mặc trang phục của ngành.

Sau khi đăng tải, clip nhận được hàng trăm nhìn lượt xem và bình luận. Đa số đều lên án hành vi thiếu chuẩn mực của ông T.

Hồi tháng 7 năm ngoái, Phòng CSGT Công an tỉnh Hậu Giang cũng kỷ luật 2 Đại úy không chấp hành đúng các quy định về trật tự, an toàn giao thông và có lời nói không chuẩn mực trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội.

Theo đó, khi tổ tuần tra Đội CSGT đường bộ thuộc Phòng CSGT Công an đi tuần tra phát hiện ô tô do V.V.H. (SN 1983) cầm lái vi phạm tốc độ. Do H. không có giấy phép lái xe nên cán bộ Tổ tuần tra là Đại úy Lê Vũ Đức và Đại úy Phan Thành Đỉnh điều khiển xe về chốt để xử lý.

Trong quá trình lái xe về chốt, Đại úy Lê Vũ Đức và Đại úy Phan Thành Đỉnh không chấp hành đúng các quy định về trật tự, an toàn giao thông và có lời nói không chuẩn mực. Việc làm của 2 Đại úy được ghi lại bằng video clip, sau đó phát tán phát trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và uy tín của lực lượng công an.

Tác giả: LƯƠNG Ý

Nguồn tin: vtc.vn

  Từ khóa: Tạm đình , CSGT , Bình Dương

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP