Xã hội

Tài xế taxi đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên ô tô

Trên đường chở khách đến bệnh viện để sinh con thì khách chuyển dạ, tài xế taxi Mai Linh đỡ đẻ cho sản phụ thành công ngay trên xe.

Hiện trường tài xế đỡ đẻ cho sản phụ trên xe. Ảnh: Báo Giao Thông

Thông tin trên Báo giao thông khoảng 6h ngày 22/9, tại TP Hà Tĩnh, một sản phụ đã được tài xế taxi đỡ đẻ trên đường đến bệnh viện. Theo đó, tài xế này là anh Phạm Vũ Quang (SN 1983, trú tại phường Hà Huy Tập - TP Hà Tĩnh) - lái xe taxi Mai Linh - chở khách là chị Hoàng Thị Thương (SN 1988).

Cụ thể, thời điểm trên, anh Quang chở chị Thương tới Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh để sinh con. Tuy nhiên, khi xe đi đến ngã tư đường Hà Huy Tập giao đường Nguyễn Biểu (TP Hà Tĩnh) thì chị Thương chuyển dạ.

Biết không thể kịp đến bệnh viện, anh Quang đã đậu xe vào lề đường và cùng với người nhà sản phụ đỡ đẻ thành công một bé gái cân nặng 3kg. Sau khi đỡ đẻ thành công, anh Quang đã liên hệ với Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh, báo trước tình hình để các y bác sỹ chuẩn bị sẵn sàng đón mẹ con sản phụ ngay cổng bệnh viện.

Trao đổi trên GĐ&XH, anh Quang cho hay, đã nhiều năm làm nghề lái taxi nhưng chưa bao giờ anh gặp sự việc như thế này. Cũng may trong quá trình làm lái xe taxi, tôi có được công ty tập huấn các khóa sơ cấp cứu khi hành khách gặp sự cố.

Tác giả: Thiên Thanh (T/H)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP