Pháp luật

Tai nạn thảm khốc 13 người chết: Tài xế xe tải không sử dụng ma túy

Sáng 18/5, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, theo kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an, tài xế xe tải Võ Văn Quý có kết quả âm tính với chất ma túy.

Theo kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an, ngày 17/5/2017: “Mẫu máu thu của Võ Văn Quý gửi giám định không tìm thấy Ethanol và các chất ma túy thường gặp” (các chất ma túy thường gặp, gồm: Morphin, Heroin, Methamphetamin, MDMA, Ketamin, MAM-6). Đồng thời, qua giám định 2 xe ô tô, lực lượng chức năng không phát hiện sự cố kỹ thuật về phương tiện.

Được biết, hiện tại tài xế Quý vẫn trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu.

Tài xế Quý đang hôn mê sâu

Như báo Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 4h30 ngày 7/5 trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê (Gia Lai) đã xảy ra vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người tử vong, 32 người bị thương.

Chiếc xe tải mang BKS 77C-139.37 do tài xế Võ Văn Quý điều khiển được cho là có những biểu hiệu rất bất thường trước khi gây ra vụ tai nạn thảm khốc. Cụ thể, khi lưu thông theo hướng từ Bình Định đến Chư Puh (Gia Lai), tài xế điều khiển xe tải chạy với tốc độ cao và bấm còi chết liên tục. Đến trạm BOT Hàm Rồng, tài xế đã tông thẳng vào thanh chắn của trạm mà không dừng lại để mua vé.

Vụ tai nạn thảm khốc Gia Lai 13 người tử vong, 31 người bị thương

Qua đầu thị trấn Chư Sê, xe tải chạy sang làn đường ngược chiều với tốc độ cao rồi tông trực diện với xe khách BKS 18B-018.32 (trên xe chở 42 người) đang đi đúng làn đường.

Xác định tài xế xe tải có những biểu hiện quá bất thường, khó giải thích, cơ quan chức năng đặt nghi vấn tài xế đã sử dụng chất kích thích (cụ thể là ma túy). Tuy nhiên ở lần xét nghiệm máu đầu tiên, kết quả là âm tính với chất ma túy. Để có được kết luận chính xác nhất, cơ quan chức năng đã tiến hành xét nghiệm lần hai, kết quả vẫn cho âm tính với chất ma túy, như đã nói ở trên.

Trước đó trong quá trình chăm sóc chồng tại bệnh viện, vợ tài xế Quý cũng khẳng định chồng mình không hề sử dụng ma túy.

Tác giả: Phạm Hoàng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP